Chiều ngày 03/7/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, TKCN năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Trần Văn Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện (chủ trì hội nghị), các thành viên BCH Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2018; tập trung thảo luận, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2019.

Theo đó, năm 2018, thiên tai có nhiều diễn biến bất thường, đầu năm nắng hạn, cuối năm bão, mưa lũ xảy ra nhiều; mưa lớn đã gây ngập úng, cây cối bị ngã đổ, nhiều vùng dân cư bị ngập sâu, nhiều tuyến giao thông cô lập, nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng. Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát công tác chống hạn từ đầu năm và chuẩn bị ứng phó với mưa lũ cuối năm; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, vật chất tại chỗ và sự hỗ trợ cấp trên cho công tác ứng phó lũ lụt, hạn chế thiệt hại. Các cơ quan, ban ngành, Mặt trận, các hội đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn đã triển khai phương án PCTT kịp thời, tích cực tham gia công tác chống hạn; ứng phó và khắc phục hậu quả lũ lụt với nhiều hình thức, góp phần sớm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hương đề nghị các cấp, ngành, địa phương trong toàn huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Luật Đê điều, Luật PCTT, Luật Thủy lợi; thông báo kịp thời mọi diễn biến bất thường của thời tiết để nhân dân biết, có kế hoạch ứng phó; các xã, thị trấn kiện toàn lại Ban chỉ huy, điều chỉnh, phê duyệt phương án PCTT&TKCN năm 2019. Tổ chức triển khai thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” sát thực tế. Xây dựng phương án sơ tán, bảo vệ dân ở vùng ngập sâu. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, nhất là công trình thủy lợi đảm bảo vượt lũ an toàn. Có phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa nước, đê kè, hệ thống kênh mương, giao thông,…

Hữu Đông  (Cập nhật ngày 05-07-2019)