mot cua dien tu
van phong dien tu
Thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ “Về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác”, nhiều năm qua đã có hàng chục nghìn hộ nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Từ đây, tạo động lực, khuyến khích các hộ nghèo chủ động phát triển sản xuất, mở rộng đầu tư kinh doanh vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Để thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, đưa nguồn vốn vay đến các hộ dân, những năm qua, Ngân hàng huyện Phù Cát đã phối hợp tốt với các hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong hoạt động tín chấp cho hội viên vay vốn.

Gia đình anh  Nguyễn Văn Hùng ở thôn Hưng Mỹ I, xã Cát Hưng, được biết đến là tấm gương vươn lên thoát nghèo tiêu biểu, trước đây gia đình anh thuộc diện hộ nghèo, năm 2008 được Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho vay 30 triệu đồng, anh đã đầu tư mua 300 gà và mua 2 bò lai sinh sản về nuôi đến nay đàn bò của gia đình anh lên 5 bò lai sinh sản và hằng năm gia đình nuôi 3 lứa gà, mỗi lứa 6.000 con thu nhập sau khi trừ chi phí  còn lãi trên 600 triệu đồng. Đến nay, gia đình ông đã thoát nghèo, xây dựng được nhà cửa khang trang.

Hay gia đình anh Nguyễn Thái Hòa ở thôn Trung Chánh, xã Cát Minh, bản thân là hộ nghèo, năm 2016, khi Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho vay chương trình hộ nghèo với số tiền 30 triệu đồng để phát triển chăn nuôi, anh đầu tư mua 02 con bò sinh sản, sau hơn 02 năm chăm sóc 02 con bò giống đã cho ra 02 bê con, hiện nay đàn bò gồm 04 con bò. Anh cho biết, ngoài việc nuôi bò anh còn nuôi gà ta thả vườn, đến nay cuộc sống đã dần ổn định.

 

Hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã triển khai cho vay có 14 chương trình như chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh – sinh viên,vay giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường,.... Tổng dư nợ đến nay là trên 461tỷ đồng với 11.289 hộ vay với 297 tổ tiết kiệm và vay vốn.

 

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác cho vay, nâng cao chất lượng tín dụng, những năm qua, các hội đoàn thể còn thực hiện tốt công tác vận động nhân dân tham gia gửi tiết kiệm qua tổ tiết kiệm và vay vốn, nhằm tạo ý thức cho hội viên tiết kiệm hàng tháng, làm quen với các dịch vụ tài chính, từ đó tạo thêm những vốn tự có để tái đầu tư sản xuất kinh doanh. Đến nay có 100% thành viên vay vốn gửi tiết kiệm với tổng số tiền là trên 16 tỷ đồng.

 

Không chỉ phát huy hiệu quả nguồn vốn vay tín dụng theo các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo có vốn đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo sớm hoàn thành tiêu chí số 11 về hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới, các hộ dân còn được vay vốn ưu đãi theo chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Qua đây, đã giúp rất nhiều hộ dân có nguồn vốn để cải tạo hệ thống nước sinh hoạt, xây dựng công trình nước sạch, công trình vệ sinh khép kín... góp phần quan trọng thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

 

Thời gian tới, để nguồn vốn tín dụng ưu đãi được các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp tục được sử dụng hiệu quả, Ngân hàng chính sách xã hội huyện phối hợp với các hội đoàn thể tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác ủy thác cho vay tại cấp xã và kiểm tra hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn; tình hình sử dụng vốn của người vay, xử lý kịp thời các tồn tại vướng mắc tại đơn vị. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chính sách tín dụng đến người dân; tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội đoàn thể các cấp tham gia công tác quản lý vốn.


Lương Ngọc Tấn (Hội Nông dân huyện)  (Cập nhật ngày 17-05-2019)    Các tin liên quan:
  Bưu điện tỉnh phối hợp BHXH huyện tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện (20-03-2019)
  Phù Cát ra quân tiêu độc khử trùng phòng ngừa dịch tả heo Châu Phi và các dịch bệnh động vật khác (20-03-2019)
  Ngân hàng Chính sách xã hội Phù Cát nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách (12-03-2019)
  NHCSXH huyện Phù cát góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội (10-12-2018)
  Từ ngày 26-28.11, Bình Định tiếp tục xảy ra mưa vừa đến mưa to (27-11-2018)
     Thông báo

1. Thông báo về việc điều chuyển vị trí đăng ký tuyển dụng với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhưng hết chỉ tiêu tuyển dụng (tải Thông báo).

2. Thông báo thời gian, địa điểm làm việc với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (Không có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm) (tải Thông báo).

 

3.  Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Phù Cát (tải Quyết định)

 

4. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

5.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               59
  Số lượt truy cập: 7204104
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
Tài liệu các cuộc họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện