Hưởng ứng tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng và thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, ngăn chặn dịch tả heo châu phi và các dịch bệnh động vật khác; Trạm chăn nuôi và thú y huyện Phù Cát vừa tổ chức ra quân thực hiện các biện pháp vệ sinh tiêu độc, khử trùng tai một số khu vực như: chợ kinh doanh, các điểm mua bán – tập kết động vật, cơ sở giết mổ, một số khu vực đường làng ngõ xóm và xung quanh các chuồng - trại chăn nuôi…

Bên cạnh đó, ngành thú y huyện còn phối hợp với các ban, ngành và địa phương đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục duy trì ổn định và phát triển chăn nuôi, thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; cũng như tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc phát hiện, ngăn ngừa dịch tả heo châu phi, nguyên nhân và đối tượng lây nhiễm… để người tiêu dùng không quay lưng với thịt heo và các sản phẩm từ thịt heo sạch.

Được biết, toàn huyện Phù Cát hiện có gần 55.000 con trâu – bò, hơn 80.500 con heo và đàn gia cầm có hơn 1,5 triệu con. Theo đó, thời gian qua, ngành thú y huyện  đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc – gia cầm theo định kỳ, đẩy mạnh thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học … và thực hiện tốt công tác vệ sinh, tiêu độc sát trùng, vệ sinh chăn nuôi. Nhờ đó, đàn gia súc gia cầm được bảo vệ, phát triển ổn định./.

Trường Giang (Đài TT huyện)  (Cập nhật ngày 20-03-2019)