Sáng ngày 12/3/2019, UBND huyện Phù Cát tổ chức Hội nghị phổ biến Luật quốc phòng năm 2018. Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phổ biến nội dung cơ bản của Luật quốc phòng năm 2018 được Quốc hội Khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 08/6/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019. Luật Quốc phòng năm 2018 có 7 chương, 40 điều, giảm 2 chương và 11 điều so với Luật Quốc phòng năm 2005; trong đó, quy định về tình trạng chiến tranh, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm; nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức về quốc phòng…. Đây là Luật rất quantrọng, chi phối toàn bộ hệ thống pháp luật về quốc phòng, tác động đến hệ thống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Đặc biệt, Luật có nhiều quy định mới, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để tăng cường sức mạnh quốc phòng bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, hình thái chiến tranh tương lai có nhiều thay đổi, phát triển mới.

Trên cơ sở những nội dung đã được phổ biến, nhiệm vụ của đội ngũ lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền; vận dụng những quy định của Luật Quốc phòng vào trong thực tế nhiệm vụ được phân công, góp phần đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Diễm Hương  (Cập nhật ngày 12-03-2019)