Theo Phòng NN&PTNT huyện Phù Cát, từ đầu năm đến nay, tổng lượng mưa trên địa bàn huyện chỉ đạt 36% lượng mưa trung bình nhiều năm. Nhận định tình hình thời tiết trong thời gian tới lượng mưa cũng chỉ đạt xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Do đó, để đảm bảo phục vụ sản xuất Đông Xuân niên vụ 2018- 2019, nhất là công tác tích trữ nước cho các hồ chứa, đập dâng.

Ảnh minh họa.

UBND huyện chỉ đạo các địa phương xây dựng phương án phòng, chống hạn, thiếu nước có thể xảy ra ở cuối vụ; bố trí cơ cấu giống ngắn ngày, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ phù hợp, đảm bảo hạn chế tác động của hạn hán, thiếu nước ảnh hưởng đến năng suất cây trồng; đặc biệt các xã có hồ chứa, đập dâng, lưu ý cân đối nguồn nước, có phương án tích trữ nước để đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất các loại cây trồng vụ đông xuân 2018-2019.

Được biết, vụ này toàn huyện sản xuất 7.100 ha lúa, 3.452 ha đậu phụng, 2.280 ha mì, 577 ha ớt, 410 ha dưa hấu, 151 ha bắp, 143 ha hành và hoa màu các loại...

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Thế Hà)  (Cập nhật ngày 19-11-2018)