Ngày 12/10, UBND huyện Phù Cát đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2018 cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật nhà nước ở các cơ quan, đơn vị và các xã – thị trấn trong huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thành viên ban chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước huyện thông báo một số tình hình liên quan đến công tác  bảo vệ bí mật nhà nước và kết quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong cả nước và ở địa phương trong thời gian qua; được giới thiệu một số nội dung cơ bản các văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước như: pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước; nghị định số 33/2002/NĐ – CP, thông tư số 33/2015/TT- BCA; chỉ thị số 05/CT- TTg của thủ tướng chính phủ; quyết định của thủ tướng chính phủ về danh mục bảo vệ bí mật nhà nước của tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân  và cơ quan, tổ chức liên quan thuộc tỉnh – thành phố trực thuộc trung ương; các quyết định của UBND tỉnh, UBND huyện về ban hành quy chế bảo vệ bí mật nhà nước…

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật nhà nước ở các cơ quan, đơn vị - địa phương về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước; đồng thời trang bị một số kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình nhằm bảo vệ thông tin, nhất là các thông tin mật, thông tin quan trọng không để bị lọt ra ngoài để các phần tử xấu lợi dụng…; góp phần đảm bảo an ninh chính trị ở địa phương, đơn vị./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Trường Giang)  (Cập nhật ngày 19-10-2018)