Ngày 4/10, Huyện uỷ Phù Cát đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV 2018.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của Huyện ủy Phù Cát, 9 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị sản xuất toàn huyện hơn 12.060 tỷ đồng, đạt gần 80% so với kế hoạch tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái; Tổng sản lượng lương thực ước đạt hơn 101.300 tấn, đạt 98,5%so với kế hoạch; Giá trị sản xuất nông lâm thủy sản hơn 3.454 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng hơn 2.840 tỷ đồng, tăng gần 16,6% so với cùng kỳ. Giá trị thương mại, dịch vụ hơn 5.760 tỷ đồng, tăng hơn 15,3% so với cùng kỳ. Thu nộp vào ngân sách nhà nước gần 629 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Về  NTM, đã có 06 xã về đích, riêng 2 xã Cát Tường, Cát Hưng sẽ về đích NTM vào cuối năm nay; các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách xã hội được thực hiện có hiệu quả; an ninh quốc phòng  được giữ vững.

Về xây dựng hệ thống chính trị, Huyện ủy đã huyện thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức;  tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và nhân dân, đã kết nạp 160 Đảng viên mới và trao huy hiệu Đảng cho 121 Đảng viên có từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng…

Về nhiệm vụ quý IV, huyện Phù Cát tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa vụ mùa và các loại cây trồng cạn; Đồng thời, tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn, chuẩn bị mọi điều kiện sản xuất vụ đông xuân 2018-2019; đẩy mạnh công tác trồng rừng, đưa các cụm công nghiệp đi vào hoạt động đúng hướng, Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân; làm tốt công tác phát triển Đảng viên mới, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch – vững mạnh./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Trọng Nhân)  (Cập nhật ngày 09-10-2018)