Theo số liệu báo cáo của UBND huyện Phù Cát, 9 tháng qua thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Phù Cát đạt hơn 628,8 tỷ đồng, vượt 15% so với kế hoạch năm và tăng 16,1% so với cùng kỳ. Nhiều khoản đạt khá như: lệ phí trước bạ đạt 85 %, thu tiền sử dụng đất vượt 18,5 % chỉ tiêu. Riêng thuế CTN- NQD mới bằng 65% kế hoạch cả năm.

Ảnh minh họa.

Trong thời gian tới, huyện Phù Cát tập trung chỉ đạo, đôn đốc các ban ngành, UBND các xã, thị trấn tập trung công tác thu ngân sách; trong đó cần tiếp tục khai thác, phát huy có hiệu quả các nguồn thu, thực hiện thu đúng, thu đủ và không để thất thu, đồng thời tích cực triển khai các giải pháp để tăng các khoản thu còn đạt thấp, nhất là thu từ lĩnh vực thuế CTN-NQD... Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động thu phí lệ phí, thu khác ngân sách tại các xã, thị trấn; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra thuế tại các doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2018./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả THẾ HÀ)  (Cập nhật ngày 08-10-2018)