Chiều ngày 18/4, tại Trường quân sự địa phương, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh đã tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 3 khóa 51, năm 2018.

Đại diện Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng cho 14 học viên đạt loại giỏi

Tham gia khóa học có 77 học viên là cán bộ cấp trưởng, phó phòng và tương đương các Sở, ban, ngành của tỉnh. Theo đó, trong thời gian 10 ngày,  các học viên đã được nghiên cứu 17 chuyên đề về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; chính sách, pháp luật của nhà nước về quốc phòng – an ninh; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng – an ninh trong tình hình mới; về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; tình hình biên giới; thứ tự các bước chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển hoạt động của lực lượng vũ trang trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu; một số văn bản luật về quốc phòng – an ninh; nội dung, phương pháp diễn tập phòng thủ cấp xã; luyện tập bắn súng K54 bài 1…. và được tham quan diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hoài Hương – huyện Hoài Nhơn; tham quan trung đội dân quân tự vệ chiến đấu bảo vệ làng và nghiên cứu một số tư liệu về diễn tập – hoạt động của LLVT tỉnh…

Đây là những nội dung cơ bản, làm cơ sở để các học viên vận dụng trên cương vị chức trách của mình để tham mưu, đề xuất, góp phần cùng các cấp, ngành, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3, trong đó có 1 học viên xuất sắc, 14 học viên đạt loại giỏi và 62 học viên đạt loại khá./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Trường Giang)  (Cập nhật ngày 24-04-2018)