Sáng ngày 27/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Vân canh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao quân năm 2018, giao trách nhiệm cụ thể cho từng ban, ngành, hội, đoàn thể và thành viên Hội đồng NVQS huyện phối hợp, nhằm chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho lễ giao quân.

Quang cảnh hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao quân 2018  - Ảnh: Hạnh Phúc.

Năm nay, Hội đồng NVQS huyện  Vân Canh sẽ đưa 45 thanh niên cho Trung đoàn bộ binh 38, Sư đoàn bộ binh 2, Quân khu 5; 05 thanh niên cho Trung đoàn bộ binh 739 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; 01 thanh niên cho Công an.

Trong quá trình xét tuyển, các xã, thị trấn ở huyện Vân Canh đã ưu tiên chọn lựa những thanh niên có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa để tuyển vào quân đội. Việc xét tuyển được thực hiện từ cao đến thấp, nhờ vậy 57 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều có đủ tiêu chuẩn về chính trị, trình độ văn hoá, đạo đức và sức khỏe tốt; 100%  là đoàn viên, trong đó có 01 thanh niên là đảng viên.

* Cùng ngày, Hội đồng NVQS huyện Phù Cát cũng tổ chức Hội nghị quân sự mở rộng, nhằm đánh giá các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2018.

Để đảm bảo các điều kiện trước khi thanh niên lên đường nhập ngũ vào sáng ngày 5/3/2018. Thời gian qua, Hội đồng NVQS huyện Phù Cát tổ chức thực hiện tốt các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Được biết, năm nay huyện Phù Cát được giao tuyển chọn 350 tân binh lên đường nhập ngũ (trong đó có 30 thanh niên tham gia  nghĩa vụ Công an Nhân dân) tại 6 đơn vị đầu mối gồm: Trung Đoàn Bộ binh1/Sư đoàn BB2/QK5 133 tân binh; Sư đoàn 372- Quân chủng PK-KQ 97 tân binh; Sư đoàn Bộ binh 31/Quân đoàn 3 là 70 tân binh; Trung đoàn Bộ binh 739/BCHQS tỉnh 12 tân binh; BCHBP tỉnh 08 tân binh và Công an tỉnh 30 tân binh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Ngân - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Phù Cát đã chỉ đạo các ban, ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức của mọi công dân trong việc chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; các xã tăng cường rà soát, tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự; tổ chức Lễ giao nhận quân an toàn, tiết kiệm, nhanh gọn và đúng luật; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả HẠNH PHÚC - THẾ HÀ)  (Cập nhật ngày 02-03-2018)