UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch của UBND tỉnh xác định: Tuyên truyền biển, đảo là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài cần được tiến hành thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, từng đơn vị và địa phương, trong từng bối cảnh cụ thể; đảm bảo bám sát các mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra tại Quyết định số 930/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nội dung tuyên truyền bao gồm: đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo; những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các văn bản luật pháp quốc tế, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo. Đồng thời, Kế hoạch cũng yêu cầu: tuyên truyền các vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ môi trường biển, phát triển kinh tế từ biển, phát triển du lịch biển, gắn phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh trên biển, mở rộng hợp tác quốc tế các vấn đề về biển, các chính sách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên biển, chính sách hỗ trợ ngư dân, bảo vệ sinh kế cho người dân vùng biển…

Theo Báo Bình Định (tác giả VIẾT HIỀN)  (Cập nhật ngày 19-11-2018)