Ngày 12.11, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật về BHYT và hướng dẫn tự chấm điểm chỉ số đánh giá thực hiện công tác cải cách hành chính. Tham dự có hơn 100 đại diện các cơ quan trực thuộc Sở Y tế, các bệnh viện, phòng khám BHYT trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến những nội dung chính trong các văn bản: Nghị định số 146/NĐ-CP ngày 17.10.2018 của Chính phủ quy định và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT; Thông tư số 27/2018/77-BYT ngày 26.10.2018 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn thực hiện BHYT vả khám bệnh, chữa bệnh BHYT liên quan đến HIV/AIDS; các văn bản của Bộ Y tế về các thủ tục hành chính liên quan đến vấn đề khám chữa bệnh, giám định y khoa, dân số - kế hoạch hóa gia đình; hướng dẫn số 1524/HD-SNV ngày 5.11.2018 của Sở Nội vụ về việc tự chấm điểm chỉ số đánh giá công tác thực hiện cải cách hành chính đối với cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Theo Báo Bình Định (tác giả ĐỨC MẠNH)  (Cập nhật ngày 13-11-2018)