Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh thông tin: Đến nay, tình trạng khan máu phục vụ điều trị trên địa bàn tỉnh đã được cải thiện. Lượng máu trong kho máu của Trung tâm cơ bản đáp ứng nhu cầu của BVĐK tỉnh và các cơ sở y tế trên địa bàn.

Có được kết quả này là nhờ vào lượng máu bổ sung từ các đợt hiến máu tập trung trong 3 tuần vừa qua. Đợt hiến máu tại Trường ĐH Quy Nhơn thu về 518 đơn vị máu. Công an tỉnh và Trường CĐ Bình Định đóng góp 342 đơn vị máu. TX An Nhơn cũng huy động 301 đơn vị máu. Được biết, cuối tháng 9.2018, một đợt hiến máu tình nguyện tập trung khác sẽ diễn ra tại huyện Hoài Ân.

Trước đó, từ đầu tháng 8 đến đầu tháng 9, tình trạng khan máu phục vụ điều trị diễn ra trên địa bàn tỉnh. Để giải quyết tình trạng này, Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh vận động người nhà bệnh nhân đổi máu, kêu gọi tình nguyện viên tham gia hiến máu trực tiếp tại Trung tâm.

Theo Báo Bình Định (tác giả NGUYỄN MUỘI)  (Cập nhật ngày 30-09-2018)