mot cua dien tu
van phong dien tu
Những năm qua, bám sát định hướng hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, cùng sự nỗ lực của cán bộ nhân viên Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phù Cát tập trung triển khai huy động vốn, giải ngân các chương trình tín dụng theo đúng kế hoạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Qua đó, góp phần ổn định kinh tế xã hội, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Để đồng vốn đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách đạt hiệu quả, ngay từ đầu năm, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phù Cát giao chỉ tiêu kế hoạch cho các xã, thị trấn để các đơn vị chủ động phân phối nguồn vốn đến thôn và thực hiện kế hoạch, đảm bảo không để tồn đọng lãng phí vốn. Đồng thời, tham mưu cho UBND cấp xã thường xuyên rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, kịp thời bổ sung vào danh sách những hộ thuộc diện nghèo, diện cận nghèo của địa phương để có căn cứ xác nhận hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí quy định. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, hội đoàn thể các cấp từ huyện đến xã, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách mới của Chính phủ, của tỉnh và địa phương. Rà soát chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, kiện toàn lại tổ tiết kiện và vay vốn, thực hiện tốt khâu bình xét cho vay đảm bảo công khai, minh bạch, đôn đốc, giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi đúng quy định. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đối chiếu dư nợ, xử lý nợ quá hạn, đề nghị UBND các xã, thị trấn chỉ đạo trưởng thôn tham gia giám sát ngay từ khâu bình xét cho vay tại các tổ tiết kiệm và vay vốn nhằm nâng cao chất lượng tín dụng.

 

Công tác ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị xã hội được Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện tốt. Các hội, đoàn thể phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện nhiệm vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Các đơn vị nhận ủy thác cho vay nhận thức rõ được trách nhiệm của mình, phân công trách nhiệm cụ thể trong Ban Thường vụ Hội, cán bộ theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ ủy thác. Phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình cho vay, quản lý đôn đốc thu hồi nợ gốc, nợ lãi, đặc biệt, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn tồn đọng, lãi tồn lâu ngày. Hiện nay, tổng nguồn vốn của đơn vị trên 432 tỷ đồng, trong đó, vốn của địa phương trên 36 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn Trung ương. Thông qua 4 tổ chức hội trên địa bàn, 299 tổ tiết kiệm và vay vốn, 9 tháng đầu năm 2018, doanh số cho vay của Ngân hàng đạt 129 tỷ đồng, thu nợ trên 97 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến 30/9/2018 là 430 tỷ đồng, tăng gần 32 tỷ đồng so với đầu năm với trên 11 nghìn lượt hộ vay. Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phù Cát là đơn vị có 13 chương trình cho vay, trong đó, chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh – sinh viên,... chiếm từ 70 đến 80% tổng dư nợ.

 

Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức giao dịch tại 18/18 xã, thị trấn. Tại các điểm giao dịch thực hiện công khai đầy đủ các chính sách tín dụng ưu đãi về cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách, công khai dư nợ của hộ vay, có đầy đủ nội quy giao dịch, biển hiệu điểm giao dịch, hòm thư góp ý. Điểm giao dịch và hoạt động của tổ giao dịch xã ngày càng ổn định và đi vào nề nếp, hiệu quả, được nhân dân, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội đánh giá cao. Kết quả hoạt động của tổ giao dịch tại điểm giao dịch giải quyết được trên 90% lượng giao dịch của khách hàng với Ngân hàng chính sách xã hội.

 

Nhờ có nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, nhiều hộ nghèo, cận nghèo có vốn để phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, nhiều học sinh sinh viên có điều kiện tham gia học tập đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch ngày càng tăng, góp phần nâng cao chất lượng sống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường…


Lương Ngọc Tấn (Hội Nông dân huyện)  (Cập nhật ngày 01-11-2018)    Các tin liên quan:
  Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách (25-07-2018)
  Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2018 (06-06-2018)
  Lễ hội cầu ngư ở Đề Gi: Một nét đẹp văn hóa (28-05-2018)
  Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phù Cát lần thứ XIX năm 2018 và Tổng kết phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” năm học 2017-2018 (21-05-2018)
  Ngân hàng chính sách xã hội – đòn bẩy cho nông dân phát triển kinh tế (19-03-2018)
     Thông báo

1. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

2. Thông báo về kế hoạch xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (Tải văn bản)

 

3. Thông báo về việc thay đổi thời gian tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển đặc cách viên chức ngành GD-ĐT huyện (tải thông báo) (mới)

 

4.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               176
  Số lượt truy cập: 5984872
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện