mot cua dien tu
van phong dien tu
Là địa phương sống đa thành phần kinh tế, dân số đông, lực lượng thanh niên sống chủ yếu bằng nghề biển, luôn di chuyển ngư trường. Thêm vào đó, có Cảng cá Đề gi, tỉnh lộ 633 và 639 đi qua, nơi giao lưu buôn bán với nhiều địa phương khác, là điều kiện dễ xảy ra mất an ninh trật tự, nhất là buôn bán và sử dụng ma túy. Vì vậy, xã Cát Khánh đã xác định công tác đấu tranh ngăn ngừa, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm chỉ đạo.

Hàng năm, Đảng ủy và Hội đồng nhân dân xã đều đề ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, trong đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để đấu tranh ngăn ngừa tệ nạn ma túy, mại dâm. Chỉ đạo chính quyền, Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể của xã, thôn xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện.

 

Với phương châm vận động, tuyên truyền là chính, trong  những năm qua xã Cát Khánh đã đẩy mạnh công tác này thông qua nhiều hình thức khác nhau như: Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã vào mỗi buổi sáng và buổi chiều trong chuyên mục tìm hiểu pháp luật phát vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần; phối hợp Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền đến các chi, tổ hội, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt, triển khai đến từng đoàn viên, hội viên. Tổ chức họp triển khai chuyên đề công tác an ninh trật tự ở tất cả 8 thôn; phối hợp với Đội phòng chống ma túy huyện Phù Cát tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm cho các đối tượng là đoàn viên, thanh niên, học sinh, hội viên các đoàn thể và người dân tham dự tại các buổi họp dân các khu dân cư, các buổi sinh hoạt Đoàn, Đội ở các trường học. Bên cạnh đó, xã còn tổ chức ký cam kết thực hiện phòng chống ma túy, mại dâm, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội,  kết quả đã có trên 90% hộ gia đình và 100% các cơ quan, trường học, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh ký cam kết không vi phạm quy định về phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, trật tự an toàn xã hội.

 

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Cán bộ văn hóa đã phối hợp với Công an và UBMTTQ xã triển khai cho các thôn tổ chức học tập trong nhân dân và đăng ký thực hiện thôn, xóm dân cư lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm, đảm bảo an ninh trật tự…

 

Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức học tập đã nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, làm cho mọi người thấy rõ nguy cơ hiểm họa và tác hại của ma túy, mại dâm. Trên cơ sở đó, nhân dân rất đồng tình hưởng ứng, thực hiện các chương trình, kế hoạch của chính quyền, tích cực tham gia đấu tranh ngăn ngừa, phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.

 

Công an xã thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý nhân, hộ khẩu, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh trên địa bàn có nguy cơ phát sinh tệ nạn ma túy, mại dâm. Lập danh sách theo dõi, quản lý chặt chẽ những người nghi vấn sử dụng ma túy.

 

UBND xã cũng đã phân công các hội, đoàn thể nắm bắt, tiếp cận những người đã cam kết không tái phạm sử dụng ma túy để động viên, giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng, đồng thời tạo mọi điều kiện để hỗ trợ vay vốn làm ăn, giải quyết việc làm khi có nhu cầu nhằm ngăn ngừa họ quay trở lại con đường  sử dụng ma túy.

 

Ông Đinh Thành Tiến - Chủ tịch UBND xã cho biết: xã Cát Khánh có 08 thôn, trong đó có 01 thôn nghi vấn có người sử dụng ma túy. Hàng tháng, trong giao ban công tác của xã, Ban chỉ đạo đều có kiểm tra, đánh giá các hoạt động phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, trật tự an toàn xã hội. Trong những năm qua, xã đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn ngừa tệ nạn ma túy, mại dâm và trong thời gian đến xã sẽ tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền và tổ chức học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về mối nguy cơ, tác hại của tệ nạn này, gắn với việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Phân công cụ thể từng thành viên của Ban chỉ đạo theo dõi, vận động người sử dụng  ma túy tái hòa nhập cộng đồng, giúp họ tiếp cận với các nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách tạo công ăn việc làm ổn định. Phấn đấu năm 2018 và những năm tiếp theo trên địa bàn xã không có người sử dụng ma túy ./.


Văn Thý (UBND xã Cát Khánh)  (Cập nhật ngày 12-06-2018)    Các tin liên quan:
  Thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư TW Đảng góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. (18-09-2017)
  Lễ ra mắt mô hình khu dân cư an toàn PCCC tại thôn An Quang Đông, xã Cát Khánh (15-08-2017)
  Đồn Biên phòng Đề Gi và Hội Nông dân 5 xã ven biển làm tốt công tác dân vận (14-08-2017)
  Đồn Biên phòng Đề Gi đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật (07-08-2017)
  Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân (31-07-2017)
     Thông báo

1. Thông báo về việc điều chuyển vị trí đăng ký tuyển dụng với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhưng hết chỉ tiêu tuyển dụng (tải Thông báo).

2. Thông báo thời gian, địa điểm làm việc với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (Không có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm) (tải Thông báo).

 

3.  Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Phù Cát (tải Quyết định)

 

4. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

5.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               28
  Số lượt truy cập: 7204072
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
Tài liệu các cuộc họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện