Ngày 21/5/2018, tại Hội trường UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIX, năm 2018 và tổng kết phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” năm học 2017-2018. Tham dự có bà Huỳnh Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; ông Đỗ Văn Ngộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện; giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường học, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư Đoàn Thanh niên 18 xã, thị trấn và 77 đội viên, thiếu niên nhi đồng tiêu biểu đại diện cho hơn 26.000 đội viên trong toàn huyện về dự Đại hội.

Hội đồng Đội huyện Phù Cát hiện có trên 26.000đội viên sinh hoạt tại 49liên đội. Nhiệm kỳ qua, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các liên đội tích cực thi đua thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, kết quả trong thời gian qua, các Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như phong trào: “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn", kết quả tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng hơn năm trước, hạn chế học sinh bỏ học; phát huy hiệu quả và vận động tốt các nguồn lực xã hội để gây quỹ học bổng “Vì bạn nghèo”, “Thiếu nhi nghèo vượt khó”, “Giúp bạn tới trường-Hướng tới tương lai”; phối hợp với Hội đồng đội tỉnh tổ chức chương trình “Chuyến xe tri thức - The knowledge bus”; tổ chức 100 chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”,….; 100% các Liên đội tham gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46-năm 2017; triển khai cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku-em yêu nước sạch” năm 2017; phong trào “Kế hoạch nhỏ” với hình thức thu gom phế liệu, thu được 3.359 kg giấy và 8.807,3 kg lon; tổ chức phát động phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất trao tặng góc học tập giúp bạn học tốt”, kết quả thu được 119.141 triệu đồng và trao 207 góc học tập cho các bạn thiếu nhi; triển khai 465 công trình, phần việc măng non cấp Chi đội và 70 công trình, phần việc măng non cấp Liên đội; tổ chức Hội thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ” cho các Liên đội; tổ chức 46 đợt chăm sóc gia đình chính sách, 151 hoạt động dọn vệ sinh, tu tảo nghĩa trang liệt sỹ, chăm sóc 44 mẹ Việt Nam anh hùng, nhận đỡ đầu, chăm sóc 40 em học sinh thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn,…; nhiều đội viên tham gia và đạt giải thưởng tại các cuộc thi trực tuyến “Chinh phục vũ môn”, “Sáng tạo xanh Bình Định 2017”, hội thi “Tin học trẻ” huyện Phù Cát lần thứ VII năm 2017,….

Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương khen thưởng cho 18 tập thể và 72 cá nhân đã có thành tích xuất sắc phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” trong trường học, năm học 2017-2018; Hội đồng đội huyện đã tặng quà và trao Giấy khen “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 77 cá nhân.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Diễm Hương  (Cập nhật ngày 21-05-2018)