Ngày 16/3, UBND huyện Phù Cát tổ chức hội nghị triển khai công tác xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí PCT UBND huyện- Nguyễn Thị Tuyết, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn.

Năm 2017, huyện Phù Cát có 31 lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng tại các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc v.v… Xuất khẩu lao động đã góp phần giải quyết việc làm nâng cao đời sống cho một bộ phận Nhân dân.. Năm 2018, huyện Phù Cát sẽ cố gắng tuyển dụng 60 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Tham gia thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đưa ra những giải pháp khắc phục những vướng mắc, tồn tại nhằm tìm ra những khâu đột phá trong công tác tuyên truyền vận động cũng như trong công tác giới thiệu, đối thoại về thị trường, nghĩa vụ, lợi ích của người lao động. Kiến nghị một số cơ chế cho vay hiệu quả từ ngân hàng CSXH đối với các đối tượng đi xuất khẩu lao động; tạo sự liên kết  doanh nghiệp với chính quyền địa phương…

Phát biểu kết luận hội nghị, PCT UBND huyện Nguyễn Thị Tuyếtmong muốn các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các giải pháp để công tác xuất khẩu lao động đạt hiệu quả cao nhất, trong đó, cần quan tâm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên liên tục, có trọng điểm; đồng thời tổ chức đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, ngoại ngữ cho người lao động tạo nguồn lao động xuất khẩu chất lượng cao. Thực hiện công tác tư vấn học nghề, việc làm và XKLĐ bằng nhiều hình thức phù hợp với từng nhóm đối tượng và từng địa bàn cụ thể. Chính quyền các cấp tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các doanh nghiệp tuyển dụng lao động xuất khẩu tại địa phương cũng như nắm rõ thông tin của các doanh nghiệp, để tránh những thiệt hại về quyền lợi của người lao động./.

Thế Hà (Đài TT huyện)  (Cập nhật ngày 19-03-2018)