Sáng ngày 01/3/2018, tại Hội trường Trung tâm y tế huyện, BCH Hội Đông y huyện tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nhân kỷ niệm 227 năm ngày mất của ông (1791-2018).

Về dự lễ dâng hương có bác sĩ Lê Phước Nin - Giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh; ông Khổng Đình Vinh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Hội Đông y các huyện, thành phố, thị xã: TP Qui Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Hoài Ân và Câu lạc bộ Kết nối yêu thương huyện. Tại Lễ dâng hương, các đại biểu đã ôn lại tiểu sử và 9 điều y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - đại danh y có đóng góp lớn cho nền y học dân tộc Việt Nam, kế thừa xuất sắc sự nghiệp “Nam dược trị nam nhân” của Tuệ Tĩnh thiền sư. Ông để lại tác phẩm lớn như: Hải Thượng y tông tâm lĩnh gồm 28 tập, 66 quyển chắt lọc tinh hoa của y học cổ truyền, được đánh giá là công trình y học xuất sắc nhất thời Trung đại Việt Nam.. Hiện nay, huyện Phù Cát có 19 cơ sở hội đông y, gồm 18 hội ở các xã, thị trấn và 01 hội tại khoa y học cổ truyền thuộc Trung tâm y tế huyện, với 120 hội viên. Hàng năm, các cơ sở hội đông y trong huyện đã tổ chức khám và điều trị cho hơn 72.000 lượt bệnh nhân bằng thuốc nam và châm cứu, xoa bóp ấn huyệt… Hội Đông y huyện còn tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng thuộc diện chính sách, hộ nghèo, người khuyết tật….

Thanh Vân (Hội Đông Y huyện)  (Cập nhật ngày 05-03-2018)