Vào sáng ngày 30/01/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị tôn vinh tập thể, gia đình, cá nhân Hiến máu tình nguyện tiêu biểu lần thứ VII, năm 2018.

Về tham dự Hội nghị có ông Phạm Văn Dư, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tập thể, gia đình và cá nhân điển hình trong phong trào Hiến máu tình nguyện.

Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo vận động hiếm máu tình nguyện từ huyện đến cơ sở đã hoạt động tích cực, có trách nhiệm, đội ngũ tuyên truyền viên đã nâng cao về kỹ năng vận động nên công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện có nhiều chuyển biến tích cực; cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và sự tham gia của các tầng lớp nhân dân nên việc hiến máu tình nguyện đạt được kết quả đáng khích lệ. Trong năm 2017, đã vận động hiến 1.191 đơn vị máu, đạt 113,4% chỉ tiêu tỉnh giao.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Tuyết ghi nhận và biểu dương tấm lòng nhân đạo của các cá nhân, hộ gia đình đã tích cực tham gia hiến máu cứu người trong nhiều năm qua; đồng thời, kêu gọi mọi người hãy tích cực hơn nữa tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người, phấn đấu đạt chỉ tiêu hiến máu trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017; tôn vinh 38 gia đình và 110 cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện từ 5 đến 19 lần.

Diễm Hương  (Cập nhật ngày 30-01-2018)