Hiệu quả của đồng vốn tín dụng chính sách xã hội sau 15 năm ở huyện Phù Cát đã phủ khắp 18 xã, thi trấn đang chứng minh là đòn bẩy hữu hiệu nhất trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Trên hành trình 15 năm hoạt động, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phù Cát đã góp phần cùng với địa phương thực hiện chủ trương giảm nghèo, cải thiện cuộc sống cho bà con có thu nhập thấp, bộ phận dân cư ở các xã vùng sâu, vùng xa, xã bãi ngang và xã thuộc vùng khó khăn. Đến nay, ngân hàng chính sách xã hội huyện Phù Cát đã và đang triển khai cho vay 13 chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ với tổng dư nợ lên đến 397 tỷ đồng với hơn 65.500 lượt hộ vay vốn qua đó góp phần tạo việc làm cho hơn 28 nghìn lao động, hơn 6.500 công trình nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh được xây dựng giúp người dân nông thôn nâng cao chất lượng cuộc sống; hơn 10 nghìn học sinh, sinh viên có điều kiện theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; hơn 5 nghìn ha rừng được trồng mới góp phần cải tạo môi trường, có 395 ngôi nhà được hỗ trợ xây mới và dành cho hộ nghèo có nhà tạm đơn sơ tạo sự gắn kết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Những kết quả đó là nền tảng và động lực để thôi thúc mỗi cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phù Cát làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần thành công mục tiêu giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên quê hương Phù Cát.

Nguyễn Nguyên (Ngân hàng CSXH huyện Phù Cát)  (Cập nhật ngày 18-12-2017)