Chiều 26.10, UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ XIII giai đoạn 2012-2017.

UBND huyện Vĩnh Thạnh tặng Giấy khen 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện - Ảnh: Xuân Dũng.

5 năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Vĩnh Thạnh đựợc triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hiệu quả trên các mặt công tác. Hàng năm giao quân đạt 100% chỉ tiêu; kết quả huấn luyện luôn đạt 100% yêu cầu; tổ chức các đợt diễn tập phòng thủ cấp huyện, xã, phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn đều đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, công tác dân vận, vận động quần chúng được lực lượng vũ trang huyện tiến hành thường xuyên, có hiệu quả, duy trì và thực hiện tốt “Hũ gạo vì người nghèo”, phong trào “Dân vận khéo”, tích cực chung sức xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đã thông qua quyết tâm thư, trong đó tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn 2017 - 2022, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Dịp này UBND huyện đã khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện.

* Cùng ngày, huyện Phù Cát cũng đã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ XIII giai đoạn 2012-2017.

UBND huyện Phù Cát tặng Giấy khen các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện - Ảnh: Thế Hà.

Trong 5 năm (2012-2017), phong trào TĐQT của LLVT huyện Phù cát đã bám sát nhiệm vụ chính trị của các đơn vị và địa phương, gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”. Qua đó, tạo động lực tinh thần to lớn thúc đẩy các đơn vị, địa phương hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các nội dung, mục tiêu thi đua đã đề ra. Hàng năm có từ 98% - 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 85% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2/3 chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh. Đảng bộ Quân sự huyện đạt trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó, công tác dân vận cũng được triển khai thực hiện hiệu quả, đã trao tặng 17 nhà tình nghĩa, nhận phụng dưỡng 03 Bà Mẹ VNAH, quy tập 38 hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 2.000 lượt người thuộc diện chính sách trị giá hàng trăm triệu đồng...

Đại hội thống nhất thời gian tới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ, sáng tạo phong trào TĐQT của LLVT huyện nhất là ở đơn vị cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức công tác thi đua gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đại hội TĐQT có quyết tâm thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện  hưởng ứng phong trào thi đua sôi nổi, liên tục, rộng khắp và có chiều sâu, với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, chất lượng, hiệu quả”, hoàn thành các mục tiêu Đại hội đề ra.

Tại đại hội 10 tập thể và 13 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TĐQT trong những năm qua./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Xuân Dũng - Thế Hà )  (Cập nhật ngày 31-10-2017)