mot cua dien tu
van phong dien tu
Hiện nay, trước sự bùng nổ về công nghệ thông tin và số lượng người truy cập internet ngày càng tăng, vấn đề bảo mật và an toàn thông tin đã trở nên hết sức quan trọng và cấp thiết. Nhiều vụ tấn công của các đối tượng xấu, xâm nhập vào các hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước với nhiều hình thức và thủ đoạn khác nhau đã gây ra hậu quả và thiệt hại không nhỏ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trong các cơ quan Nhà nước lần thứ nhất - Ảnh: NTT

 

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNcert, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ghi nhận 9964 sự cố tấn công vào hệ thống mạng trong Việt Nam. Các cuộc tấn công bao gồm cả 3 loại hình Phishing, Malware và Deface. Trong đó, tấn công bằng mã độc Malware phát tán chiếm nhiều nhất với 4595 lượt, chiếm 46% tổng số các cuộc tấn công. Có 16  website có tên miền gov.vn bị kẻ xấu dùng mã độc Malware tấn công và chỉ 2/3 số website này được khắc phục.

 

Tại tỉnh Bình Định, công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin đã được các cơ quan, đơn vị triển khai kịp thời theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông như: ban hành các quy định, kế hoạch về an toàn, an ninh thông tin mạng; xây dựng, áp dụng các giải pháp bảo mật, an toàn thông tin  đối với các hệ thống thông tin tại cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, Sở Thông tin và  Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ  quản lý mạng ở các sở, ban ngành về công tác an toàn thông tin mạng.          

 

Tuy nhiên, sự cố mất an toàn, an ninh mạng đã xảy ra ở một số cơ quan, đơn vị, tuy không nghiêm trọng nhưng rất đáng quan ngại và không thể chủ quan. Hiện nay, một số lượng lớn tài khoản email công vụ của một số cơ quan, cá nhân bị chiếm quyền và bị cài mã độc có khả năng tự phát tán email. Các email công vụ bị chiếm quyền (do đặt mật khẩu quá đơn giản như 123456, 123,123abc) gởi spam ra bên ngoài với số lượng rất lớn làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động toàn hệ thống mail.

 

Một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây mất an toàn thông tin là do nhận thức và ý thức của người sử dụng thiết bị CNTT chưa tốt, sử dụng tùy tiện các dịch vụ internet để kết nối, nhận và chuyển tài liệu qua mạng. Việc xây dựng hay áp dụng các chính sách về an toàn thông tin chưa được quan tâm, sử dụng các đường truyền tin không được mã hóa và xác thực thông tin hay các thiết bị sao chép thông tin.

 

Xác định công tác đảm bảo an toàn thông tin là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm, tỉnh Bình Định đã và đang triển khai nhiều chương trình, dự án nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước; chú trọng xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin; tăng cường tiềm lực, nhân sự  làm công tác ATTT; đào tạo, nâng cao nhận thức cho cá nhân, tổ chức, nhất là lãnh đạo về những nguy cơ bị tấn công cơ sở dữ liệu…


Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả N.T.T)  (Cập nhật ngày 11-12-2017)    Các tin liên quan:
  NGÀY LÀM VIỆC ĐẦU TIÊN, KỲ HỌP THỨ 5 HÐND TỈNH: Công nghiệp khởi sắc, cần quan tâm bảo vệ môi trường (11-12-2017)
  Đơn giản hóa TTHC để đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ về đất đai (07-10-2017)
  Muối được giá nhưng mất mùa (20-09-2017)
  Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phù Cát 15 năm đồng hành cùng người nghèo. (18-09-2017)
  Triển khai công tác PCTT và TKCN nhằm đảm bảo an toàn hồ chứa nước Hội Sơn năm 2017. (15-09-2017)
     Thông báo

1. Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Phù Cát (tải Quyết định)

 

2. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

3.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               102
  Số lượt truy cập: 6819881
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện