Theo Văn Phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, từ tối 22.11 đến sáng 23.11 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, nhất là đối với lưu vực sông Côn và khu vực phía bắc tỉnh.

Riêng tại hồ Định Bình, lượng mưa đo được là 103mm, các xã: Tây Xuân, Vĩnh An, Bình Nghi (Tây Sơn) lượng mưa đạt từ 105- 174mm. Lượng nước đổ về khá lớn buộc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định phải điều tiết nước với lưu lượng 447m3/giây từ hồ Định Bình xuống sông Côn. Do vậy, ở khu vực thượng lưu sông Côn đã xuất hiện lũ ở mức trên báo động I, mực nước vùng hạ lưu con sông này cũng đang dâng cao.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường và gió Đông trên cao, từ ngày 23 đến hết ngày 27.11 ở tỉnh Bình Định liên tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Theo Báo Bình Định (tác giả T.SỸ)  (Cập nhật ngày 25-11-2017)