Theo Sở Công Thương, triển khai Nghị định số 68/2017/NĐ-CP ngày 25.5.2017 về quản lý, phát triển cụm công nghiệp (CCN - thay thế Quy chế quản lý CCN trước đây), Sở đã chủ động phối hợp với Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tập huấn về cơ chế, chính sách phát triển CCN và các văn bản hướng dẫn với sự tham dự của đại diện của 11 huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư CCN là DN trên địa bàn tỉnh.

Sở Công Thương đã tham mưu UBND tỉnh đồng ý chủ trương thực hiện rà soát, điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển CCN trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Đồng thời, tiếp nhận và đề xuất UBND tỉnh quyết định thành lập CCN Nhơn Phong, TX An Nhơn (11,5 ha) và CCN Đệ Đức - Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn (21 ha). Hỗ trợ lập quy hoạch chi tiết CCN Phú An (giai đoạn 2); xây dựng ấn phẩm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư phát triển các CCN trên địa bàn tỉnh để giới thiệu, quảng bá, thu hút đầu tư phát triển các CCN; xây dựng, triển khai phần mềm quản lý CCN…

Đến nay, tỉnh đã quy hoạch phát triển 63 CCN với tổng diện tích 1.980 ha; trong đó, 49 CCN đã có quyết định thành lập; 46 CCN đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết; 23 CCN được phê duyệt dự án đầu tư; 42 CCN đi vào hoạt động.

Theo Báo Bình Định (tác giả N.V)  (Cập nhật ngày 12-12-2017)