Cơn bão số 12 vừa qua đã làm đổ 20 cột điện trung thế và hạ thế trên địa bàn huyện Phù Cát. Ông Phan Văn Hạnh, Giám đốc Điện lực Phù Cát, cho biết: Do những cột điện bị gãy đổ nằm rải rác ở nhiều địa phương, địa hình khác nhau nên việc khắc phục mất nhiều thời gian.

Cột điện hạ thế nằm dọc tỉnh lộ 635 qua thôn Phú Gia, xã Cát Tường (huyện Phù Cát) bị bão số 12 quật đổ đang chờ khôi phục.

Ngành điện đã huy động toàn bộ lực lượng, phối hợp với lực lượng dân quân, người dân các địa phương khẩn trương khắc phục. Đến nay, đơn vị đã dựng xong 9 cột điện, đúc móng được 7 cột, 4 cột còn lại đang tiến hành đúc trụ. Dự kiến trong tuần tới, Điện lực Phù Cát sẽ hoàn thành việc dựng lại các cột điện bị gãy đổ để đảm bảo khả năng cung ứng điện được thông suốt, an toàn cho khách hàng.

Theo Báo Bình Định (tác giả TRỌNG LỢI)  (Cập nhật ngày 10-12-2017)