Trong năm 2017, Hội Nông dân huyện Phù Cát đã phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, đạt kết quả khả quan.

Trong năm, các cấp Hội Nông dân huyện Phù Cát đã tổ chức 1.225 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT cho trên 61.000 lượt hội viên ứng dụng vào sản xuất, chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Dư nợ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ủy thác cho Hội trên 113,16 tỉ đồng/3.300 hộ vay; dư nợ Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp gần 5,7 tỉ đồng/2.609 hộ vay để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hội viên nông dân tham gia bê tông hóa giao thông nông thôn ở xã Cát Tài.

Xác định phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi là một trong những nội dung góp phần xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Hội Nông dân huyện đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, liên kết với các ngành, đoàn thể… để xây dựng phong trào. Với tổng số 24.849 hộ đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi, qua bình xét, có 15.598  hộ đạt danh hiệu này, gồm 3 hộ cấp Trung ương, 68 hộ cấp tỉnh, 1.384  hộ cấp huyện, còn lại là cấp xã.

Nhiều hội viên đã đóng góp công sức, tự nguyện hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng cùng các công trình khác. Trong năm, Hội đã vận động hội viên, nông dân hiến 12.852 m2 đất, trị giá hơn 1 tỉ đồng; đóng góp trên 9,25 tỉ đồng và 5.250 ngày công lao động tham gia xây dựng 25 km đường giao thông nông thôn và hơn 20 km kênh mương nội đồng; lắp đặt điện đường nông thôn...

Các mặt công tác Hội được thực hiện có hiệu quả, góp phần hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp, tham gia XDNTM, được hội viên tin tưởng, nhiều nông dân tự nguyện tham gia tổ chức Hội. Trong năm, toàn huyện đã kết nạp được 908 hội viên,  nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 42.585 hội viên (đạt 108% số hộ nông nghiệp có hội viên).

Theo Báo Bình Định (tác giả LƯƠNG NGỌC TẤN)  (Cập nhật ngày 09-12-2017)