Theo Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Ðịnh, đến thời điểm này, 15 hồ chứa nước có dung tích lớn do công ty trực tiếp quản lý đã tích được 330 triệu m3/458 triệu m3 nước, chiếm trên 72% dung tích thiết kế.

Hồ chứa nước Định Bình điều tiết nước qua tràn xả lũ.

Ðáng chú ý là nhiều hồ chứa hiện đã tích đầy nước, đơn vị phải thường xuyên điều tiết qua tràn để giữ an toàn đập, như: hồ Suối Tre (Phù Cát) tích được 4,83 triệu m3/4,93 triệu m3; hồ Long Mỹ (TP Quy Nhơn): 3,024 triệu m3/3 triệu m3; hồ Ông Lành (Vân Canh): 2,15 triệu m3/2,2 triệu m3; hồ Hà Nhe (Vĩnh Thạnh): 3,5 triệu m3/3,76 triệu m3…

Ông Nguyễn Trọng Phủ, Phó Giám đốc Công ty Khai thác công trình thủy lợi, cho biết: Dự báo tình hình mưa lũ trong thời gian đến còn diễn biến phức tạp, công ty đã chủ động lên phương án điều tiết hồ chứa theo đúng quy trình; đồng thời triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn theo quy định.

Theo Báo Bình Định (tác giả N. QUÝ )  (Cập nhật ngày 04-12-2017)