Sau 3 tháng thi công (từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9 năm nay), công trình kênh tiêu úng Bờ Bi, do xã Cát Chánh (huyện Phù Cát) làm chủ đầu tư đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Theo ông Võ Thành Hải, Chủ tịch UBND xã Cát Chánh, cánh đồng lúa 3 thôn của xã liên tục bị ngập úng, gây khó khăn cho sản xuất. Trước yêu cầu bức thiết, từ nguồn vốn dành cho xã bãi ngang của Chính phủ hỗ trợ, địa phương đã đầu tư xây dựng tuyến kênh Bờ Bi dài 650 m, mặt kênh rộng 2 m, đáy rộng 1m, được đổ bê tông dày 10 cm, mái kênh xây bằng đá chẻ… Kinh phí đầu tư gần 700 triệu đồng.

Tuyến kênh hoàn thành phục vụ tiêu úng cho hơn 100 ha lúa của các thôn Vân Triêm, Chánh Hội, Chánh Ðịnh thuộc xã Cát Chánh.

Theo Báo Bình Định (tác giả XUÂN THỨC)  (Cập nhật ngày 25-09-2017)

Chi bộ Đại Khoang- Cát Lâm trong lòng dân (15-09-2017)
  Cát Tân phát triển CN-TTCN (31-08-2017)
  Hiệu quả nhờ chăn nuôi gà bằng đệm lót sinh học. (29-08-2017)