Nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, xã Cát Tân (huyện Phù Cát) đã tập trung khuyến khích và thực hiện nhiều chính sách ưu đãi đối với các cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN) và làng nghề truyền thống trên địa bàn.

Hiện toàn xã có 1.035 hộ sản xuất CN - TTCN, thương mại - dịch vụ với tổng giá trị sản phẩm trên 157,4 tỉ đồng/năm. Các nghề như sản xuất tôn - xà gồ thép, vận tải, cơ khí, nhang - bột nhang, vải in, may gia công khẩu trang và công cụ bảo hộ lao động, sản xuất giường ghế xếp… phát triển mạnh và ngày càng được đầu tư mở rộng. Các nghề truyền thống như đan đát, nón lá, mộc dân dụng… cũng tiếp tục được các hộ gia đình đẩy mạnh sản xuất nhờ đầu ra ổn định, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho nhiều lao động ở địa phương. Đến nay, bình quân thu nhập đầu người của xã đạt hơn 33,7 triệu đồng/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 4,77%.

Theo Báo Bình Định (tác giả TRƯỜNG GIANG)  (Cập nhật ngày 31-08-2017)