Ngày 3/9, UBND huyện Phù Cát phối hợp với công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả đã tổ chức lễ khánh thành trường tiểu học số 2 Cát Thắng.

Công trình trường tiểu học số 2 Cát Thắng là công trình dân dụng cấp III, được khởi công xây dựng từ tháng 4/2017 với quy mô gồm: nhà lớp học 2 tầng, 8 phòng, tường rào, cổng ngõ, sân xi măng và toàn bộ trang thiết bị nội thất của 8 phòng học, với tổng giá trị xây lắp là 4,1 tỷ đồng, từ nguồn hỗ trợ của công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả.

Được biết, trường tiểu học số 2 Cát Thắng được đầu tư xây dựng năm 2008 từ nguồn kinh phí của trung ương hỗ trợ cho địa phương bị thiệt hại  do lũ lụt gồm 1 dãy nhà lớp học 2 tầng 10 phòng tại điểm trường thôn Phú Giáo và 3 phòng học tại điểm trường thôn Long Hậu. Tuy nhiên, do các trận lụt liên tiếp trong năm 2016 đã làm cho  cơ sở vật chất của trường bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động dạy – học. Vì vậy, việc công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả hỗ trợ xây dựng thêm nhà lớp học 2 tầng, 8 phòng và một số công trình phụ trợ đã tạo điều kiện để nhà trường củng cố cơ sở vật chất, đảm bảo cho hoạt động dạy – học trong năm học mới 2017 – 2018 và trong những năm học tiếp theo, giúp nhà trường nâng cao chất lượng dạy – học và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tại lễ khánh thành, tập đoàn Hải Thạch Group cũng đã trao tặng 20 suất học bỗng – mỗi suất 1 triệu đồng cho các học sinh nghèo của nhà trường, nhằm động viên các em vượt khó vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập./.

Trường Giang (Đài TT)  (Cập nhật ngày 05-09-2017)