UBND Huyện Phù Cát tỉnh Bình Định
mot cua dien tu
van phong dien tu
Sáng ngày 24/8/2017, tại Hội trường UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hương chủ trì Hội nghị sơ kết công tác tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm đợt I và triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm đợt II/2017. Tham dự hội nghị có: Trưởng Phòng NN-PTNT, Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y, Đài truyền thanh, Văn phòng HĐND&UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh ở động vật của huyện, Chủ tịch UBND và cán bộ chăn nuôi-thú y các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của Trạm Chăn nuôi và thú y huyện, trong thời gian qua, trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, dịch cúm gia cầm xảy ra ở nhiều địa phương lân cận với tỉnh Bình Định; nhưng nhờ sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh và UBND huyện, cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chuyên môn với các địa phương trên địa bàn huyện trong việc triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, nhất là tập trung thực hiện tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm đợt I đạt tỷ lệ cao so với tổng đàn trong diện tiêm, cụ thể, tỉ lệ tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm đạt trên 95 %, tiêm phòng vắc xin gia súc đạt trên 93,8 % ,... nên đến nay trên địa bàn huyện tình hình chăn nuôi ổn định, không xảy dịch bệnh.

 

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, hội nghị cũng đã cùng nhau trao đổi, bàn bạc thẳng thắn, đánh giá công tác tiêm phòng đợt I vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: tỷ lệ tiêm phòng tuy đạt kết quả cao nhưng thời gian tiêm phòng còn kéo dài do một số địa phương chỉ đạo triển khai công tác tiêm phòng chưa quyết liệt; một số thành viên Ban Chỉ đạo của huyện, của xã còn ít quan tâm, không xuống địa bàn được phân công để kiểm tra, giám sát công tác tiêm phòng, cán bộ thú y ở một số xã còn thiếu và yếu chuyên môn,... và đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm ở một số địa phương chưa thực sự phát huy hiệu quả.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hương ghi nhận và biểu dương sự nổ lực của các cơ quan, địa phương trong công tác tiêm phòng vừa qua, đồng thời, nhấn mạnh thời gian đến là giai đoạn chuyển mùa nên tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, làm giảm sức đề kháng của gia súc, gia cầm nên dịch bệnh có thể phát sinh và lây lan trên diện rộng, do đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế trong công tác tiêm phòng đợt I, cũng như tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp đảm bảo tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm đợt II/2017 hoàn thành đúng tiến độ, đạt tỷ lệ cao, góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện. Để làm được vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương phải vào cuộc thật sự quyết liệt, trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là người chăn nuôi chấp hành các quy định của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; đồng thời, các cơ quan chuyên môn, thành viên Ban chỉ đạo của huyện phải phối hợp chặt chẽ với địa phương và người chăn nuôi trong quá trình thực hiện và công tác tiêm phòng phải đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vật nuôi.


Trọng Nhật  (Cập nhật ngày 27-08-2017)    Các tin liên quan:
  Nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình: cầu tràn Mương Cát thuộc tuyến đường từ tỉnh lộ ĐT635 đến cầu Thầu Đâu, xã Cát Nhơn. (09-08-2017)
  Phù Cát: Giá trị sản xuất CN-TTCN tăng gần 16,5% (03-07-2017)
  Xây dựng thí điểm mô hình tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp (30-06-2017)
  Bình Định: Đề nghị thay mới toàn bộ 10 máy chính tàu vỏ thép (27-06-2017)
  Khẩn trương triển khai các điểm bán thịt tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi (05-06-2017)
     Thông báo

1. Giấy mời tham dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố năm 2017 (tải giấy mời)

 

2. Thông báo thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển viên chức ngành giáo dục huyện Phù Cát (tải thông báo)

 

3. Kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đào tạo huyện Phù Cát năm 2017 (tải văn bản)

 

4.  Chỉ tiêu tuyển dụng viên chức các trường học trên địa bàn huyện Phù Cát năm 2017 (tại văn bản)

 

5. Tài liệu tập huấn và tài khoản sử dụng phần mềm VP ĐT phiên bản 5.0 (tải 1, tải 2)

 

6.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               43
  Số lượt truy cập: 4827185
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu thi tuyển công chức cấp xã
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện