mot cua dien tu
van phong dien tu
Đồn Biên phòng Đề Gi đóng quân trên địa bàn xã Cát Khánh quản lý 6 xã tuyến biển của huyện Phù Cát : Cát Minh, Cát Khánh, Cát Thành, Cát Chánh, Cát Hải, Cát Tiến với 958 tàu cá, 5130 lao động, trong đó có 466 tàu công suất lớn đánh bắt xa bờ. Trên vùng biển do Đồn quản lý mỗi ngày có nhiều tàu, thuyền đánh bắt, dịch vụ, thu mua hải sản kèm số lượng lớn lao động địa phương và các huyện, tỉnh khác làm việc; do đó, có lúc làm cho tình hình an ninh trật tự diễn ra phức tạp.

Là lực lượng nòng cốt trong giữ gìn an ninh, chính trị vùng biển, đảo, trong những năm qua, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng  Đề Gi đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền,phổ biến,giáo dục pháp luật đến ngư dân và bà con địa phương. Chủ động phối hợp cùng các lực lượng, ban ngành, đoàn thể của 6  xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ngư dân, người lao động chấp hành nghiêm quy định pháp luật, giúp người dân ý thức  giữ gìn môi trường, tài nguyên thiên nhiên, biển, đảo. 

 

Hàng tuần, đơn vị cử một tổ công tác tuần tra trên biển, lên các tàu vận động bà con hạn chế việc ăn uống, nhậu say. Vận động ngư dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về quy chế biển, các quy định của địa phương. Ban đêm, cử cán bộ, chiến sĩ đến các tàu yêu cầu chấp hành đúng khoảng cách trong lúc neo đậu, tự quản lý số thuyền viên trên tàu mình. Kịp thời phát hiện nhắc nhở các hành vi vi phạm trật tự khi vào bờ, nghiêm cấm việc bài bạc, rượu chè say, xử lý nghiêm các hành vi gây rối trật tự, đánh nhau… 

 

Sổ ghi chép quản lý phương tiện tại 02 Trạm kiểm soát Biên phòng Đề Gi cho thấy, cán bộ, chiến sĩ ở đây không chỉ làm tốt công tác quản lý người, phương tiện khi đến địa bàn mà còn thường xuyên tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về biển, về an toàn hàng hải đến người dân; thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thông tin về trật tự vùng biển với bà con ngư dân; tổ chức họp dân, lắng nghe ý kiến bà con xung quanh vấn đề có liên quan đến an ninh, trật tự trong và ngoài địa bàn. Thông qua đó, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng kịp thời chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc mỗi khi tiếp xúc với nhân dân. hàng tuần đơn vị đều đặn tổ chức tuyên truyền về chủ quyền vùng biển trên các phương tiện; cho bà con viết cam kết không dùng các vật liệu, ngư cụ cấm để đánh bắt; không vi phạm vùng biển nước ngoài; không tham gia buôn lậu, tiếp tay, bao che cho buôn lậu, hoặc che giấu tội phạm.

 

Thông qua các buổi tuyên truyền để hướng dẫn cho bà con khi đánh bắt hải sản trên biển, đặc biệt là khu vực nhạy cảm, vùng biển cấm khai thác. Khi có vụ việc, tin tức liên quan đến an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ thì cung cấp ngay cho lực lượng Bộ đội Biên phòng để xử lý. Ngoài ra còn chủ động lồng ghép việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo vào các hội nghị, các buổi sinh hoạt của các tổ chức quần chúng. Thông qua đó,đã phổ biến, tuyên truyền các nội dung như vị trí, vai trò, tiềm năng thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những kiến thức cơ bản, quan điểm của Đảng, Nhà nước, các văn bản pháp luật về biển, đảo, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982... Nhằm tăng cường thế trận toàn dân bảo vệ biên giới và chủ động trong công tác nắm tình hình trên biển và đã tập trung xây dựng các tổ “Bến bãi, tàu thuyền an toàn”, “Tổ đoàn kết trên biển”……Tính đến thời điểm này, huyện Phù Cát có 56 TĐKTB sản xuất trên biển với 400 tàu thuyền và 3.300 lao động, khai thác, đánh bắt thuỷ sản trên biển.

 

 

Đồn BP Đề Gi đã có nhiều hoạt động gắn bó mật thiết với chính quyền và nhân dân các xã ven biển. Trong đó, phối hợp duy trì 01 bến bãi an toàn, xây dựng 56 tổ tàu thuyền đoàn kết đánh bắt cá trên biển, 12 tổ tự quản, tổ an ninh trật tự, vận động 12chủ phương tiện sẵn sàng tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tham gia xây dựng 6thôn văn hóa, 3215hộ gia đình văn hóa. Đội nghiệp vụ công tác Biên phòng đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời phát hiện các vụ việc, đã thu thập hàng trăm nguồn tin, trong đó có 297 nguồn tin có giá trị, phát hiện 98% vụ việc, tham mưu giải quyết, xử lý hơn 96% vụ việc có liên quan. Phối hợp tổ chức giáo dục 30 thanh thiếu niên chậm tiến, xử phạt vi phạm hành chính 26 trường hợp, thu nộp vào ngân sách Nhà nước 21 triệu đồng.

 

Để tạo sức mạnh tổng hợp trong việc xây dựng thế trận biên phòng, Đồn BP Đề Gi đẩy mạnh ký kết liên tịch với các ngành, đoàn thể các xã ven biển ( nông dân, mặt trận, phụ nữ…) góp phần thúc đẩy các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thực hiện xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ các gia đình chính sách…Đồn còn tham gia với địa phương vận động hàng chục lượt học sinh bỏ học trở lại trường học, ủng hộ 3,2 triệu đồng mua sách vở tặng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, nhận đỡ đầu một Mẹ Việt Nam Anh hùng, một gia đình chính sách, hai trẻ mồ côi không nơi nương tựa, giúp hàng trăm ngày công, xây dựng 5 ngôi nhà đại đoàn kết, sữa chữa 2 căn nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 100triệu đồng, thăm tặng quà 250 suất với tổng số tiền 35 triệu đồng, 990 ký gạo… Cùng với công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, Đồn Biên phòng Đề Gi đã tham mưu cho địa phương, các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với chủ tàu; tiếp tục củng cố, phát huy vai trò tổ đoàn kết đánh bắt trên biển và hậu cần nghề cá; tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngư dân sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh trên tuyến biển, đảo của Tổ quốc./. 


Văn Thý (UBND xã Cát Khánh)  (Cập nhật ngày 07-08-2017)    Các tin liên quan:
  Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo (05-07-2017)
  Cảnh sát PCCC tỉnh: Thành lập phân đội PCCC – CNCH tại huyện Phù Cát (15-06-2017)
  Phù Cát: Triển khai công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2017 (27-04-2017)
  Tổng kết công tác tuyển quân năm 2017 (21-04-2017)
  UBND huyện Phù Cát: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 (07-01-2017)
     Thông báo

1. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

2. Thông báo về kế hoạch xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (Tải văn bản)

 

3. Thông báo về việc thay đổi thời gian tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển đặc cách viên chức ngành GD-ĐT huyện (tải thông báo) (mới)

 

4.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               162
  Số lượt truy cập: 5984818
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện