mot cua dien tu
van phong dien tu
Đó là bà Trần Thị Công – chủ cơ sở sản xuất các loại trống, đồ gỗ nội thất và chạm trỗ đồ thờ Hiệp Công ở thôn Lộc Khánh – xã Cát Hưng – huyện Phù Cát. Nhờ khôi phục và phát triển nghề truyền thống của ông cha để lại, bà đã đưa kinh tế gia đình ngày càng phát triển và tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động ở địa phương.

Trước đây, gia đình bà Công thuộc diện hộ nghèo, nhà đông con, nuôi mẹ già yếu và một người chị bị bệnh tật. Được Hội Phụ nữ xã tín chấp, bà Công vay 30 triệu đồng theo chương trình cho vay hộ nghèo từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phù Cát để mua bò về nuôi. Nhờ tích cực chăm sóc như thường xuyên chăn thả, trồng cỏ và tận dụng phụ phẩm nông nghiệp để làm thức ăn nên đàn bò của gia đình bà phát triển tốt. Tuy nhiên, nhận thấy việc chăn nuôi bò chậm có lãi và không khai thác hết sức lao động của gia đình nên bà luôn suy nghĩ tìm ra hướng đi riêng để đưa gia đình thoát nghèo và phát triển kinh tế bền vững. Sau nhiều đêm trăn trở, bà Công quyết định bán hết đàn bò sau 2 năm nuôi được 45 triệu đồng và vay mượn thêm của người thân để khôi phục và mở rộng nghề truyền thống của gia đình – đó là nghề làm trống và đồ gỗ nội thất. Có trong tay nghề làm trống, đồ thờ, đồ trang trí các loại do cha ông để lại, cộng với việc chủ động tìm hiểu, khai thác các nguồn nguyên vật liệu có chất lượng và được người quen giới thiệu thị trường tiêu thụ… nên cơ sở của bà nhanh chóng có được đơn hàng làm trống cho các chùa, đình trong và ngoài địa phương.

 

Với phương châm lấy chất lượng, uy tín làm đầu và giá thành hợp lý nên sản phẩm của cơ sở bà được khách hàng ưa chuộng, tin tưởng và được nhiều nơi biết đến. Hiện, sản phẩm của cơ sở bà Công có mặt ở  khắp các chùa, đình trong và ngoài tỉnh, đến tận Hà Nội, Sài Gòn, Đắk Lăk… với sản phẩm chủ yếu là các loại trống như: trống chiến, trống chầu, trống sấm, các đồ gỗ nội thất như bàn ghế, liễng, đồ thờ, ốp trần, râm ri, sàn gỗ….. Không những thế, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, bà Công cũng thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu để tạo ra các mẫu mã mới, độc đáo, nhất là các loại đồ gỗ nội thất và đa dạng hóa các sản phẩm làm ra…Nhờ đó, sản phẩm cuả cở sở bà luôn được khách hàng hài lòng và tín nhiệm. Nhờ vậy, cơ sở có đơn hàng liên tục, tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho gia đình với mức bình quân 180 triệu đồng/năm. Có thu nhập, bà đã trả hết tiền vay, mượn và đầu tư mua sắm máy móc, nguyên vật liệu mở rộng và phát triển cơ sở của gia đình. Đến nay, gia đình bà Công không những đã thoát nghèo mà bà còn trở thành hộ khá giả ở địa phương, bà có điều kiện mua sắm các vật dụng đắt tiền trong nhà và lo cho các con đầy đủ.

 

Không những tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gia đình mà cơ sở của bà Công còn tạo việc làm thường xuyên cho 14 lao động là thợ mộc trong và ngoài xã, với mức thu nhập từ 250 – 300 nghìn đồng/người/ngày cả bao ăn; đồng thời còn tạo việc làm cho nhiều lao động phổ thông ở địa phương lúc nông nhàn; góp phần đáng kể trong việc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế của địa phương./.


Trường Giang (Đài TT)  (Cập nhật ngày 31-07-2017)    Các tin liên quan:
  Cát Tiến: Tủ sách pháp luật phát huy hiệu quả (29-06-2017)
  Thu nhập khá từ nghề làm nhang (23-06-2017)
  Một nông dân làm giàu từ trang trại tổng hợp (10-05-2017)
  Cát Khánh: Công bố Quyết định công nhận Làng nghề nước mắm Đề Gi (30-03-2016)
  Cát Thành vượt khó xây dựng nông thôn mới (14-03-2016)
     Thông báo

1. Giấy mời tham dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố năm 2017 (tải giấy mời)

 

2. Thông báo thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển viên chức ngành giáo dục huyện Phù Cát (tải thông báo)

 

3. Kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đào tạo huyện Phù Cát năm 2017 (tải văn bản)

 

4.  Chỉ tiêu tuyển dụng viên chức các trường học trên địa bàn huyện Phù Cát năm 2017 (tại văn bản)

 

5. Tài liệu tập huấn và tài khoản sử dụng phần mềm VP ĐT phiên bản 5.0 (tải 1, tải 2)

 

6.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               202
  Số lượt truy cập: 4930065
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu thi tuyển công chức cấp xã
Công khai tài chính
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện