Trong 02 ngày 28, 29/7/2017, tại Hội trường UBND huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Cát tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự có ông Đỗ Văn Ngộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Văn Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Huỳnh Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; 148 đại biểu đại diện cho hơn 9.000 đoàn viên trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Cát đã đạt được kết quả về nhiều mặt, nhất là trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, thanh niên lập thân, lập nghiệp và tình nguyện với cuộc sống cộng đồng. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng xây dựng tổ chức, triển khai thực hiện các chương trình, mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt kết quả thiết thực; hoạt động của Đoàn được cấp ủy Đảng và chính quyền đồng tình ủng hộ, các lực lượng xã hội đánh giá cao,…. Vai trò của tổ chức Đoàn ngày càng được khẳng định, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2017-2022, với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Phù Cát “Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Cát sẽ tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn; tăng cường công tác giáo dục, xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước; mở rộng mặt trận đoàn kết thanh niên; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi. Đồng thời, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của huyện nhà.

Tại Đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Cát đã vinh dự được Tỉnh đoàn trao tặng Cờ đơn vị 5 năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành huyện đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 33 đồng chí, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp tỉnh gồm 19 đồng chí.

Cũng tại Đại hội, BTV Huyện đoàn đã khen thưởng cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022:

Diễm Hương  (Cập nhật ngày 31-07-2017)