mot cua dien tu
van phong dien tu
Sáng ngày 28/7/2017, tại xã Cát Khánh, UBND huyện Phù Cát tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân.

Tham dự hội nghị có trên 65 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban Biên phòng tỉnh, CBCS Đồn BP Đề Gi, lãnh đạo các ban, ngành 6 xã ven biển huyện Phù Cát: Cát Minh, Cát Khánh, Cát Thành, Cát Hải, Cát Chánh, Cát Tiến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hương chủ trì hội nghị.

 

Địa bàn khu vực biên giới biển của huyện Phù Cát có nhiều lực lượng tham gia khai thác đánh bắt hải sản, với 958 tàu thuyền, 5130 ngư dân. Trong thời gian qua, đa số ngư dân an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số chủ tàu, thuyền trưởng đã tự ý thông qua các tổ chức môi giới ở nước ngoài để hợp đồng đánh bắt hải sản trái phép hoặc tự ý xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản; ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận ngư dân còn hạn chế; các cơ quan chức năng chưa có cơ chế quản lý, giám sát hành trình của tàu cá hoạt động đánh bắt xa bờ, chưa chủ động phối hợp đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân trong thời gian qua.

 

Để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng tàu cá và ngư dân của huyện xâm phạm chủ quyền vùng biển các nước để đánh bắt hải sản, trong thời gian đến các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể các cấp trong huyện chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân bằng các hình thức phù hợp, thiết thực; tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện, thuyền trưởng và ngư dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 689/CT-TTg ngày 18/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam bị nước ngoài bắt giữ và Công vănsố 14/CV-UBND của UBND tỉnh Bình Định về việc thực hiện các biện pháp cấp bách để ngăn chặn tàu cá và ngư dân Bình Định xâm phạm vùng biển các nước khai thác hải sản, Công văn số 11/UBND của UBND huyện Phù Cát V/v triển khai một số giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu tàu cá ngư dân bị nước ngoài bắt giữ. Cùng với công tác tuyên tuyền, giáo dục, thuyết phục, các cơ quan chức năng cần thực hiện nghiêm quy định về xử lý hành chính; kiên quyết không xác nhận hoặc đề nghị thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với chủ tàu, thuyền trưởng, thuyền viên có hành vi xâm phạm chủ quyền vùng biển các nước để khai thác hải sản; xử lý nghiêm các đối tượng cố tình đưa tàu thuyền ra nước ngoài hoạt động khai thác hải sản trái phép.

 

Hội nghị cũng đã triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017 - 2021 trên địa bàn huyện Phù Cát./.


Văn Thý  (Cập nhật ngày 31-07-2017)    Các tin liên quan:
  Cảnh sát PCCC tỉnh: Thành lập phân đội PCCC – CNCH tại huyện Phù Cát (15-06-2017)
  Phù Cát: Triển khai công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2017 (27-04-2017)
  Tổng kết công tác tuyển quân năm 2017 (21-04-2017)
  UBND huyện Phù Cát: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 (07-01-2017)
  UBND huyện Phù Cát: Tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng Biên giới, Hải đảo giai đoạn 2013-2016” (23-11-2016)
     Thông báo

1. Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Phù Cát (tải Quyết định)

 

2. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

3.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               70
  Số lượt truy cập: 6819817
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện