(BĐ) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017 - 2021” trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của kế hoạch là hướng hoạt động PBGDPL sát với các nhóm đối tượng và tình hình thực tế từng địa phương, đơn vị để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân ở khu vực biên giới biển của tỉnh. Quá trình tổ chức thực hiện phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, địa phương liên quan; huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các lực lượng. Qua đó, đạt hiệu quả, thiết thực, tránh phô trương, hình thức.

UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, tham mưu xây dựng các kế hoạch thực hiện chi tiết; phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể, địa phương có liên quan tổ chức thực hiện. UBND các huyện, thành phố tuyến biển căn cứ tình hình thực tế địa phương xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện Đề án; bố trí kinh phí để thực hiện Đề án; chỉ đạo UBND các xã, phường khu vực biên giới biển phối hợp với các Đồn Biên phòng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Theo Báo Bình Định (tác giả MAI LÂM)  (Cập nhật ngày 05-07-2017)