(BĐ)- UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí xây dựng mô hình thí điểm tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp.

Theo đó, Sở Công Thương sẽ phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai xây dựng mô hình thí điểm này trong năm 2017. Việc triển khai mô hình thí điểm thực hiện thành 2 dự án: Liên kết doanh nghiệp - hợp tác xã - nông dân tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp thông qua hợp tác tại những vùng sản xuất hàng hóa nông sản tập trung theo quy hoạch; liên kết doanh nghiệp - hộ kinh doanh - nông dân trong tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp tại một số vùng sản xuất hàng hóa nông sản không tập trung.

Trong mô hình thí điểm, yêu cầu quan trọng là đề ra các nhóm giải pháp về quy hoạch phát triển thương mại; chính sách khuyến khích, hỗ trợ (đất đai, thuế, tín dụng, xúc tiến thương mại, thông tin thị trường…); phát triển hạ tầng thương mại…

Tổng kinh phí được tỉnh phê duyệt để làm mô hình thí điểm là 1 tỉ đồng.

Theo Báo Bình Định (tác giả M.H)  (Cập nhật ngày 30-06-2017)