Hưởng ứng tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) lần thứ nhất năm 2017 với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, huyện Neođã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm túc các quy định về ATVSLĐ-PCCN. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở, doanh nghiệp chưa trang bị đủ phương tiện phòng cháy chữa cháy hoặc có nhưng không còn tác dụng và không đảm bảo an toàn khi cháy nổ xảy ra; không ký hợp đồng lao động và không thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ; một số máy móc, thiết bị sản xuất hết hạn đăng kiểm nhưng chưa đăng ký kiểm định lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động.

Theo Báo Bình Định (tác giả TRƯỜNG GIANG)  (Cập nhật ngày 10-06-2017)