Chiều ngày 21.6, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”. Đến dự có các đồng chí: Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành; các lực lượng công an; đại diện chủ phương tiện tham gia giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng  phát biểu tại Lễ phát động phong trào "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước".

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng cho biết, liên tục từ năm 2011 đến năm 2016 tai nạn giao thông (TNGT) giảm trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 147 vụ, làm chết 87 người, bị thương 95 người; so cùng kỳ năm 2016, giảm 20 vụ, giảm 5 người chết, giảm 29 người bị thương, riêng tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 đến nay không xảy ra. Điều đó khẳng định các giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian qua đã có hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, đó là tình hình trật tự ATGT luôn diễn biến phức tạp, số người chết vì TNGT vẫn còn ở mức cao.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng, kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sỹ cùng chung tay thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng phong trào "Văn hoá giao thông với bình yên sông nước"; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đường thủy; tập trung xây dựng mô hình văn hóa giao thông đường thủy nội địa tại các cảng, bến, cụm dân cư, đơn vị hành nghề trên các tuyến thủy nội địa, cơ quan nhà nước có liên quan đến đường thủy nội địa; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT đường thủy, tổ chức cưỡng chế, đình chỉ hoạt động phương tiện, bến đò không bảo đảm điều kiện an toàn theo quy định; tăng cường phối hợp giữa các đơn vị chức năng quản lý nhà nước về trật tự ATGT đường thủy và các cấp chính quyền trong thực hiện cuộc vận động...

Ban ATGT tỉnh tặng các dụng cụ nổi cho các chủ phương tiện tham gia giao thông đường thủy nội địa.

Dịp này, Ban ATGT tỉnh trao tặng các dụng cụ nổi, phao cứu sinh cho 10 chủ phương tiện tham gia giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn TP Quy Nhơn; tổ chức ký cam kết bảo đảm ATGT cho chủ phương tiện tham gia giao thông đường thủy nội địa, các công ty, cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực du lịch đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ phát động là hoạt động diễu hành, tuyên truyền bằng phương tiện ca nô trên các tuyến giao thông thủy nội địa./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả N.T.T)  (Cập nhật ngày 26-06-2017)