Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Phù Cát (gọi tắt là Ban chỉ đạo 138 của huyện) vừa triển khai kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy và phòng, chống mua bán người năm 2017.

Theo đó, Ban chỉ đạo 138 của huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục triển khai có hiệu quả Kết luận 05KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy và mua bán người; phối hợp chặt chẽ các lực lượng công an, quân sự, biên phòng trong công tác nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm tập trung các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Các ngành chức năng chủ động nắm bắt tình hình, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm; tập trung giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, khiếu kiện ngay từ cơ sở, không để tạo thành điểm nóng phức tạp; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới; đồng thời tiếp tục xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự ở thôn- khu phố, vận động Nhân dân tố giác tội phạm, tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Thế Hà)  (Cập nhật ngày 27-04-2017)