Ngày 31.5, Huyện ủy Phù Cát tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25 – NQ/TW ngày 12/3/2003 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác tôn giáo. Đồng chí Phạm Ngọc Trình - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Sau 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX, công tác tôn giáo trên địa bàn huyện Phù Cát đã có những chuyển biến tích cực. Toàn huyện có 04 tổ chức tôn giáo hoạt động hợp pháp gồm Công giáo, Phật giáo, Tin lành và Cao đài. Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo luôn được tuyên truyền kịp thời, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đồng thời, giải quyết những vấn đề phát sinh, liên quan đến công tác tôn giáo, có tác động tích cực đến việc phát triển kinh tế - xã hội trong xây dựng nông thôn mới và sản xuất, kinh doanh. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố, tăng cường. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “sống tốt đời đẹp đạo” được nâng lên; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phạm Ngọc Trình, ghi nhận những kết quả đạt được trong 15 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đã thực hiện tốt công tác tôn giáo. Đồng chí yêu cầu các đơn vị - địa phương trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện tốt công tác tôn giáo, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đảm bảo an ninh trật tự tại các đơn vị, địa phương có tôn giáo đang hoạt động; tăng cường tuyên truyền, giáo dục để các tầng lớp nhân dân nhận thức đúng đắn hơn về tôn giáo; thực hiện tốt các chương trình, dự án, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị, Huyện ủy Phù Cát đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tôn giáo./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Thế Hà)  (Cập nhật ngày 01-06-2017)