mot cua dien tu
van phong dien tu
Ngày 23/06, tại thành phố Quy Nhơn, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cùng Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn văn Thanh đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài với các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ban tiếp công dân và Thanh tra các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.

Quang cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau trao đổi về tình hình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài; góp ý Kế hoạch của Thanh tra Chính phủ về thực hiện Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp và định hướng chương trình thanh tra năm 2018.

 

Theo báo cáo, tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân tại khu vực phía khu vực miền Trung, Tây Nguyên có chiều hướng giảm cả về số lượng đoàn đông người và số vụ việc. Nguyên nhân các vụ việc được xác định là do công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn có nhiều tồn tại, yếu kém, nhất là công tác quản lý và sử dụng đất đai, quản lý đầu tư xây dựng, tái định cư; một số vụ việc do lịch sử để lại, trong khi đó chính sách đã thay đổi không còn phù hợp hoặc không có hồi tố nên công dân bức xúc khiếu nại nhiều năm;chính sách pháp luật về đất đai đã được sửa đổi, bổ sung nhưng trong nhiều trường hợp vẫn chưa giải quyết được vấn đề đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng đất, nhất là giá bồi thường về đất; … Bên cạnh đó, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người khiếu nại còn hạn chế nên tỉ lệ khiếu nại tố cáo sai còn khá nhiều, chưa có xu hướng giảm, đã kiểm tra rà soát, trả lời, có văn bản chấm dứt thụ lý giải quyết khiếu nại nhưng công dân vẫn tiếp tục khiếu nại kéo dài…

 

Phát biểu kết luận, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các địa phương trong việc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài trong thời gian qua. Tổng Thanh tra Chính phủ cũng lưu ý các địa phương không chủ quan với việc tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phối hợp với Kiểm toán cũng như thanh tra các bộ, ngành để xử lý chồng chéo; đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quan tâm xử lý chồng chéo giữa thanh tra tỉnh, thành phố với các sở, ngành, huyện thị trong tỉnh….


Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả K.Y)  (Cập nhật ngày 28-06-2017)    Các tin liên quan:
  Phù Cát: Hội nghị phổ biến kiến thức về môi trường và triển khai Nghị định 155 của Chính phủ (28-06-2017)
  Xây dựng thương hiệu cá ngừ đại dương Bình Định (11-04-2017)
  Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về các dự án BOT giao thông trên địa bàn tỉnh (03-04-2017)
  Bình Định, trên 31% xã đạt chuẩn Nông thôn mới (30-03-2017)
  Hỗ trợ tỉnh Bình Định hơn 750 tấn gạo (30-03-2017)
     Thông báo

1. Thông báo thời gian, địa điểm tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển đặc cách viên chức ngành GD-ĐT huyện (tải thông báo)

 

2. Tài liệu tập huấn và tài khoản sử dụng phần mềm VP ĐT phiên bản 5.0 (tải 1, tải 2)

 

3.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               41
  Số lượt truy cập: 5610251
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện