Ngày 27.6, Phòng TN&MT huyện Phù Cát phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức, bảo vệ môi trường và triển khai thực hiện Nghị định 155/2016/NĐ – CP ngày 18/11/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu một số nét chính về công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi và công tác quản lý chất thải sinh hoạt như: thực trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, nguyên nhân và các giải pháp bảo vệ môi trường; hiện trạng công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải trong sinh hoạt trên địa bàn huyện Phù Cát, các biện pháp tăng cường hiệu quả công tác quản lý chất thải trong sinh hoạt…  Tại hội nghị, các đại biểu cũng được triển khai một số điểm chính của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường như: về các điều khoản, mức xử phạt, cơ sở pháp lý áp dụng để xử lý các vi phạm về vệ sinh nơi công cộng; vứt bỏ chất thải, nước thải; quy trình xử lý vi phạm hành chính từ các bước tiếp nhận, xử lý, lập biên bản xử lý, đôn đốc giám sát...

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nông dân trong huyện về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường; để từ đó, vận động hội, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân giảm thiểu các hành vi gây tổn hại đến môi trường, góp phần giảm dần tình trạng ô nhiễm môi trường ở cộng đồng dân cư, nhất là trong việc xử lý chất thải chăn nuôi và chất thải sinh hoạt. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý các cấp, tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực môi trường./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Trường Giang)  (Cập nhật ngày 28-06-2017)