UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 3187/UBND-KT về việc tăng cường các biện pháp để ổn định giá bán thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ người chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh, đồng thời ổn định phát triển và bình ổn giá cả thị trường, UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ các yếu tố hình thành giá khi xây dựng phương án giá thức ăn chăn nuôi; thực hiện rà soát, tính toán và có giải pháp công nghệ, quản lý phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, giá bán sản phẩm thức ăn chăn nuôi; không điều chỉnh tăng giá bán thức ăn chăn nuôi khi các yếu tố hình thành giá không thay đổi; kịp thời điều chỉnh giảm ngay giá bán các sản phẩm thức ăn chăn nuôi khi các yêu tô chi phí đầu vào giảm giá và thực hiện kê khai điều chỉnh giá về Sở Tài chính theo quy định.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi khi bán sản phẩm ra thị trường cần có sự chia sẻ lợi ích với người tiêu dùng sản phẩm (người chăn nuôi) nhằm đảm bảo cân bằng, hài hòa lợi ích giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Hữu Phước)  (Cập nhật ngày 29-06-2017)