Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Phù Cát trong quí I năm 2017 được Chi nhánh NHCSXH tỉnh xếp loại thi đua một trong ba đơn vị trên toàn tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến ngày 25/6/2017, tổng dư nợ cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phù Cát đạt 377.345 triệu đồng, tăng 10.824 triệu đồng so với năm 2016, tỷ lệ tăng 3%; nợ quá hạn 499 triệu đồng, tỷ lệ nợ quá hạn 0,13%, giảm 86 triệu đồng so với năm 2016; tỷ lệ thu lãi đạt 101%; doanh số cho vay 65.171 triệu đồng; doanh số thu nợ đạt 54.246 triệu đồng; toàn huyện có 307 tổ tiết kiệm vay vốn ủy thác qua 04 tổ chức chính trị - xã hội là Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên huyện, trong đó có 252 tổ xếp loại tốt, 53 tổ xếp loại khá và 02 tổ xếp loại trung bình và không có tổ xếp loại yếu.

Có được thành quả đáng khích lệ nêu trên, trong đó có sự đóng góp rất lớn trong công tác chỉ đạo của Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện. Tại phiên họp đánh giá tình hình hoạt động năm 2016 và triển khai hoạt động năm 2017, trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện ông Nguyễn Huỳnh Huyện Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện - kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện phù Cát đã đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu định hướng để NHCSXH huyện thực hiện và ban hành chương trình kiểm tra, giám sát của các thành viên trong ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thực hiện. Tính đến nay, đã có 25/27 thành viên thực hiện kiểm tra được 18/18 xã, thị trấn. Qua công tác kiểm tra, các thành viên đã đánh giá những mặt đạt được và những tồn tại, hạn chế của từng địa bàn xã, thị trấn và có những chỉ đạo thiết thực để các đơn vị và cá nhân liên quan khắc phục, tạo điều kiện cho NHCSXH huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua. Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị nên trong quí I năm 2017 NHCSXH huyện Phù Cát được Chi nhánh NHCSXH tỉnh xếp loại thi đua một trong ba đơn vị trên toàn tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian đến, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò chỉ đạo, giám sát đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện, giúp cho NHCSXH huyện phục vụ tốt công tác cho vay và thực sự trở thành người bạn đồng hành của người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Nguyễn Nguyên (Ngân hàng CSXH huyện Phù Cát)  (Cập nhật ngày 28-06-2017)