UBND Huyện Phù Cát tỉnh Bình Định
mot cua dien tu
van phong dien tu
Hoạt động giao dịch xã góp phần giúp hơn 314 Tổ tiết kiệm và vay vốn quản lý tốt nguồn vốn tín dụng ưu đãi trên địa bàn với hơn 11 nghìn hộ vay...

Đã nhiều năm nay, cứ đến ngày 15 hàng tháng, các Ban quản lý tổ tiết kiệm - vay vốn cũng như hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở xã Cát Khánh huyện Phù Cát (Bình Định) đã quen với việc tập trung về trụ sở UBND xã để trả nợ, trả lãi và gửi tiền vào Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Ngay tại trụ sở UBND xã, tất cả những thông tin liên quan đến hoạt động tín dụng từ biển hiệu chỉ dẫn, bảng nội quy giao dịch đến thông báo các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất... đều được NHCSXH huyện công khai, niêm yết rõ ràng.

 

Cát Khánh là một xã bãi ngang thuộc diện khó khăn của huyện Phù Cát, cách trung tâm huyện Phù Cát gần 30 km. Trước đây, do diều kiện cách xa trung tâm huyện, vì vậy người dân hầu như ít tiếp cận đến các dịch vụ tài chính ngân hàng. Năm 2007,Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phù Cát triển khai công tác giao dịch xã, từ đó đến nay người dân xã Cát Khánh đã quen với việc vay vốn trả nợ và gửi tiền vào NHCSXH ngay tại trụ sở UBND xã.

 

Là một trong những hộ vay vốn NHCSXH huyện, ông Nguyễn Dệt ở thôn An Quang Đông, xã Cát Khánh đã đến Điểm giao dịch của NHCSXH tại Hội trường UBND xã để giao dịch với Ngân hàng. Ông cho biết: "với lịch giao dịch cố định hàng tháng được NHCSXH huyện thông báo cụ thể nên đã giúp gia đình tôi chủ động trong việc chuẩn bị tiền để trả nợ cho Ngân hàng đúng quy định. Cố định vào ngày 15 hàng tháng, bất kể ngày nghỉ hay ngày lễ NHCSXH huyện đều tổ chức giao dịch".

 

 

Bà Trần Thị Thu Thúy - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn An Quang Đông, xã Cát Khánh cho biết: “Hiện tại, tổ đang quản lý 52 thành viên, với dư nợ 1.515 triệu đồng. NHCSXH huyện có thời gian biểu giao dịch cho khách hàng và tổ tiết kiệm - vay vốn, vì vậy tất cả các khâu từ thu lãi, nhận tiền gửi tiết kiệm đều được thực hiện kịp thời tạo điều kiện cho Tổ tiết kiệm và vay vốn giao dịch hiệu quả, nhanh chóng. Điều đáng mừng, từ khi Điểm giao dịch xã đi vào hoạt động, với thời gian cụ thể, ngân hàng đến giao dịch đúng giờ đã tạo thuận lợi cho Ban quản lý tổ. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, ngay tại buổi giao dịch, các Tổ trưởng còn được cán bộ tín dụng hướng dẫn nghiệp vụ sổ sách, triển khai nhiều chủ trương, chính sách mới”.

 

Chủ tịch UBND xã Cát Khánh, ông Đinh Thành Tiến khẳng định: “NHCSXH tổ chức giao dịch lưu động tại xã có ý nghĩa to lớn về chính trị - xã hội, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận được nguồn vốn của Chính phủ; giao dịch tại xã đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chính quyền cơ sở tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát nguồn vốn. Sau mỗi phiên giao dịch, UBND xã cùng với cán bộ ngân hàng, các hội, đoàn thể đều tổ chức họp giao ban để giải quyết những tồn tại, rút kinh nghiệm, từ đó, đưa ra những giải pháp để thực hiện cho tháng tiếp theo. Nhờ thực hiện tốt công tác giao dịch xã nên trong thời gian qua dư nợ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã không ngừng tăng trưởng đến nay đạt trên 33 tỷ đồng/1.000 hộ vay vốn”.

 

Giám đốc NHCSXH huyện Phù Cát, ông Trần Quốc Quân cho biết: “ NHCSXH huyện Phù Cát thực hiện mở 18 Điểm giao dịch/18 xã, thị trấn, Ngân hàng đã bố trí thời gian giao dịch cụ thể cho 18 Điểm giao dịch từ ngày 05 đến ngày 27 hàng tháng. Theo đó, cán bộ ngân hàng luôn có mặt tại các Điểm giao dịch theo đúng thời gian đã được thông báo để thực hiện giao dịch với người dân, thời gian qua, Điểm giao dịch của NHCSXH tại các xã hoạt động rất hiệu quả.Nhờ thực hiện giao dịch cố định tại xã nên đã góp phần nâng cao ý thức trả nợ, trả lãi của hộ vay, đặc biệt là nợ phân kỳ theo quy định, đồng thời việc đôn đốc thu hồi nợ quá hạn được hiệu quả hơn, nhất là nợ quá hạn khó đòi từ nhiều năm trước”.

 

Qua thực tiễn hoạt động tại NHCSXH huyện Phù Cát, từ việc tổ chức thực hiện tốt các Điểm giao dịch xã cho thấy chất lượng tín dụng, chất lượng ủy thác qua các hội, đoàn thể ngày càng được nâng cao, nợ quá hạn giảm dần, nhất là nợ quá hạn khó đòi từ nhiều năm trước. Hoạt động giao dịch xã góp phần giúp hơn 314 Tổ tiết kiệm và vay vốn quản lý tốt nguồn vốn tín dụng ưu đãi trên địa bàn với hơn 11 nghìn hộ vay, qua việc tổ chức tốt Điểm giao dịch xã đã góp phần xã hội hóa công tác tín dụng chính sách, phát huy dân chủ ở cơ sở; việc quản lý, giám sát của các ngành, các cấp và người dân ngày càng hiệu quả hơn, qua đó đẩy lùi nạn tín dụng đen ở các xã vùng sâu, vùng xa.

 

Việc thực hiện tốt các hoạt động tín dụng chính sách tại cơ sở, sẽ góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, tạo việc làm, ổn định an sinh xã hội tại địa phương, hoạt động của Điểm giao dịch xã là một đặc thù riêng của NHCSXH vì mục tiêu phục vụ tốt nhất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách, qua đó một lần nữa khẳng định NHCSXH thật sự là người bạn đồng hành của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, giao dịch tại xã là chủ trương đúng đắn, cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ trong thời gian tới, đặc biệt là sự chung tay hỗ trợ của chính quyền các cấp, mà nhất là UBND cấp xã.


Nguyễn Nguyên (Ngân hàng CSXH huyện Phù Cát)  (Cập nhật ngày 07-06-2017)    Các tin liên quan:
  Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách nghèo (10-05-2017)
  Triển khai phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa-làng sức khỏe năm 2017 (13-04-2017)
  Huyện Phù Cát: nghỉ lễ và treo Quốc kỳ nhân Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (05-04-2017)
  Phân bổ 1.578,135 tấn gạo hỗ trợ của Trung ương để cứu đói dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 (11-01-2017)
  Huyện Phù Cát tổ chức lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Nón ngựa Phú Gia” (30-12-2016)
     Thông báo

1. Giấy mời tham dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố năm 2017 (tải giấy mời)

 

2. Thông báo thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển viên chức ngành giáo dục huyện Phù Cát (tải thông báo)

 

3. Kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đào tạo huyện Phù Cát năm 2017 (tải văn bản)

 

4.  Chỉ tiêu tuyển dụng viên chức các trường học trên địa bàn huyện Phù Cát năm 2017 (tại văn bản)

 

5. Tài liệu tập huấn và tài khoản sử dụng phần mềm VP ĐT phiên bản 5.0 (tải 1, tải 2)

 

6.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               41
  Số lượt truy cập: 4834537
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu thi tuyển công chức cấp xã
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện