Sáng ngày 20/4, Hội đồng NVQS huyện Phù Cát đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2017 và triển khai công tác tuyển quân năm 2018. Đ/c Lương Văn Ngân- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNVQS huyện đến dự và chủ trì Hội nghị.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 ở huyện được triển khai thực hiện chặt chẽ các bước tuyển quân, từ công tác tuyên truyền đến chốt thực lực thanh niên trong độ tuổi, xét duyệt chính trị, khám tuyển và trao quyết định gọi nhập ngũ, đều đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật. Cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các bước tuyển quân chặt chẽ, nghiêm túc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự trong mọi tầng lớp nhân dân. Công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, công tác sơ tuyển, khám tuyển, thâm nhập được thực hiện theo đúng quy định.

Kết quả, toàn huyện có 351 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu; tất cả 18 xã, thị trấn trong toàn huyện đều giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Trong số thanh niên nhập ngũ, có 12 đảng viên, 313 đoàn viên, tuổi đời từ 18 – 21 tuổi chiếm gần 72%, trình độ học vấn Trung học phổ thông trở lên chiếm hơn 48,5%, trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 18%.

Về nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  năm 2018, toàn huyện phấn đấu có từ 95% trở lên thanh niên tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự, điều động thanh niên khám tuyển đạt từ 90% trở lên, có 100% thanh niên trúng tuyển chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và có 100% xã, thị trấn giao quân đạt chỉ tiêu, không có quân nhân đào bỏ ngũ , xử lý thanh niên vi phạm luật NVQS đạt từ 95% trở lên.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lương Văn Ngân ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2017; yêu cầu các địa phương rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo thực hiện các bước tuyển quân, cần phải quyết liệt, đồng bộ, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm Luật NVQS. Qua đó, làm tốt công tác tuyển quân năm 2018, trước mắt thực hiện tốt việc sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi.

Tại Hội nghị, chủ tịch UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017./.

Thế Hà (Đài TT huyện)  (Cập nhật ngày 21-04-2017)