Sáng 23/12, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã trao 23 tỉ đồng cứu trợ lũ lụt cho tỉnh Bình Định. Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phan Phi Hổ - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tiếp nhận số tiền này.

Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phan Phi Hổ - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tiếp nhận biểu trưng tiền hỗ trợ từ đại diện NutiFood

Phát biểu tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã bày tỏ lòng cảm ơn về sự đồng hành của NutiFood trong nỗ lực tái thiết địa phương sau lũ. Chủ tịch cam kết sử dụng tiền hỗ trợ đúng mục đích và yêu cầu ngành giáo dục tiếp nhận, chuyển ngay số sữa cứu trợ đến các điểm trường, tạo điều kiện để học sinh trong tỉnh sớm quay lại học tập.

Gói cứu trợ Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood bao gồm 5 tỉ đồng tiền mặt (dành 1 tỉ chuyển cho huyện Phù Cát để sửa đê Cát Nhơn) và 18 tỉ đồng là giá trị của gần 120 ngàn lon sữa dành cho 218 trường mầm non với 55.630 trẻ sử dụng trong thời gian 1,5 tháng.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood là người Bình Định. Ông chia sẻ, bản thân rất đau lòng khi nhìn quê hương bị mưa lũ tàn phá. Sự hỗ trợ trên như một lời tri ân đối với quê nhà.

Thời gian trước đây, NutiFood cũng đã hỗ trợ tỉnh Bình Định gần 2 tỷ đồng trong  nhiều chương trình như: xây dựng Trường mầm non Cát Khánh; trao 200 suất học bổng cho học trò nghèo Bình Định; đóng góp để nâng cấp công viên Ngô Mây tại thị trấn Ngô Mây (Phù Cát);…

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả K.Y)  (Cập nhật ngày 26-12-2016)