mot cua dien tu
van phong dien tu

Sáng 19.12, gần 40 nhà khoa học trong nước và quốc tế đã dự Hội thảo khoa học quốc tế về “Đánh giá rủi ro môi trường và sức khỏe con người nhằm phục vụ quản lý môi trường”.

 

Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà quản lý về môi trường tại Việt Nam và các nước.

 

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 13, do Hội Gặp gỡ Việt Nam phối hợp UBND tỉnh, Bộ KH&CN, Bộ TN-MT tổ chức, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (TP Quy Nhơn).

 

Đại diện Ban tổ chức hội thảo, GS Ross Smith - Chủ tịch Hội Hóa học và Độc học Môi trường quốc tế cho biết, hội thảo quy tụ các nhà khoa học hàng đầu, có chuyên môn cao về lĩnh vực này từ các trường đại học và Bộ Môi trường của Mỹ, Úc, Nhật Bản, Việt Nam… cùng chia sẻ những kết quả nghiên cứu về lĩnh vực độc học môi trường; quan trọng hơn nữa là kinh nghiệm đánh giá rủi ro môi trường và sức khỏe con người một cách hiệu quả. Qua đó, xây dựng nguồn nhân lực cho mạng lưới các nhà quản lý, nhà khoa học để triển khai chương trình hợp tác nghiên cứu, phục vụ quản lý môi trường tốt hơn tại Việt Nam.

 

GS Ross Smith - Chủ tịch Hội Hóa học và Độc học Môi trường quốc tế cho biết, một trong những mục tiêu của hội thảo là xây dựng nhân lực cho mạng lưới các nhà quản lý, nhà khoa học triển khai chương trình hợp tác nghiên cứu, phục vụ quản lý môi trường tốt hơn tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại hội thảo, TS Nguyễn Anh Tuấn - Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT - cho rằng, hội thảo thể hiện quyết tâm cao của các cơ quan quản lý nhà nước và nhà khoa học trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, là bước tiến từ khoa học đến hành động để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

 

Hội thảo diễn ra trong 3 ngày, với các thảo luận, trao đổi về kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trên các lĩnh vực: đánh giá rủi ro sức khỏe do phơi nhiễm hóa chất độc hại; ô nhiễm không khí ở đô thị; hiện trạng ô nhiễm và mô hình quản lý chất lượng nước; các vấn đề về môi trường do thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất tẩy rửa, chất thải rắn; ô nhiễm do các tác nhân mới…

 

Đại biểu và các nhà khoa học dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc sáng 19.12.

 

Thông tin từ hội thảo, Việt Nam và một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á hiện đang trong thời kỳ phát triển nhanh về công nghiệp, đi đôi với các vấn đề về môi trường. Trong khi đó, sự phát triển chậm các ngành khoa học cần thiết phục vụ cho đánh giá tác động môi trường gây khó khăn về xây dựng quy chuẩn, quản lý môi trường. Điều này có thể thấy rõ trong lĩnh vực độc học môi trường.

 

Theo Báo Bình Định (tác giả THU HIỀN)


     Thông báo

1. Giấy mời tham dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố năm 2017 (tải giấy mời)

 

2. Thông báo thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển viên chức ngành giáo dục huyện Phù Cát (tải thông báo)

 

3. Kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đào tạo huyện Phù Cát năm 2017 (tải văn bản)

 

4.  Chỉ tiêu tuyển dụng viên chức các trường học trên địa bàn huyện Phù Cát năm 2017 (tại văn bản)

 

5. Tài liệu tập huấn và tài khoản sử dụng phần mềm VP ĐT phiên bản 5.0 (tải 1, tải 2)

 

6.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               28
  Số lượt truy cập: 4742503
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu thi tuyển công chức cấp xã
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện